Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chi bộ Phòng TKBT&TL chú trọng công tác phát triển đảng viên

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 - 3/2/2015), sáng 02/02, Chi bộ Phòng TKBT&TL, Trung tâm PT-TH-ĐA CAND đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới dịp 03/02 cho 03 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, thay mặt  Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm
trao Quyết định Kết nạp Đảng cho đảng viên mới

Xây dựng đội ngũ đảng viên nói chung, chăm lo công tác kết nạp đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tổ chức xây dựng Đảng được Chi bộ Phòng Thư ký BT&TL, Trung tâm PT-TH-ĐA -CAND quan tâm chú trọng.

Là đơn vị được thành lập cùng với quá trình lên sóng Kênh ANTV; hầu hết CBCS Phòng Thư ký BT&TL có tuổi đời trẻ, nên công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ được Chi bộ Phòng Thư ký BT&TL quan tâm chú trọng.

Hàng năm, Chi bộ, lãnh đạo Phòng đều xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới, trên cơ sở đó các tổ chức quần chúng căn cứ vào thực tế của đơn vị, sự chỉ đạo của lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các phong trào, giao ước thi đua, kỷ luật lao động sát hợp với thực tế của đơn vị.

Nhờ đó, các phong trào, phần việc thanh niên, hội phụ nữ của đơn vị được khích lệ, triển khai sôi nổi, thiết thực sâu rộng tới tất cả đoàn – hội viên. Qua đó, xây dựng và củng cố khối đoàn kết trong đoàn thể, giữa đoàn thể và đơn vị. Từ đó khích lệ, động viên tập thể đơn vị ra sức phấn đấu thi đua lập thành tích trong công tác chuyên môn. 

Chi bộ Phòng Thư ký BT&TL chúc mừng các đảng viên mới 

Xác định rõ việc phát triển đảng viên là hết sức quan trọng nhưng không chạy theo số lượng mà làm ảnh hưởng đến chất lượng, vì thế, Chi bộ Phòng Thư ký bên cạnh làm tốt công tác giáo dục chính trị tư trưởng cho CBCS và cán bộ LĐHĐ trong đơn vị, phân công từng đảng viên phụ trách, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của một người đảng viên thì mới tổ chức kết nạp.

Năm 2014, thông qua các phong trào đoàn thể, chi bộ Phòng Thư ký biên tập - TL  đã xem xét giới thiệu được 16 đối tượng là đoàn viên ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Đề nghị Đảng uỷ cấp trên chuẩn y kết nạp 03 quần chúng vào Đảng.

Tổng kết, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2014,100% đảng viên trong chi bộ phòng TKBT&TL được đánh giá là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02 đảng viên  được đánh giá là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ được đề nghị danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” năm 2014, không có đồng chí nào vi phạm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 - 3/2/2015), sáng 02/02/2015, Chi bộ Phòng TKBT&TL đã tổ chức kết nạp cho 03 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những cán bộ có nhiều thành tích, đóng góp trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các hoạt động phong trào của đơn vị.

Chi bộ, đoàn thanh niên, phụ nữ, công đoàn chúc mừng 3 đảng viên mới

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, chi bộ Phòng TKBT&TL luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, qua đó kịp thời nắm bắt những vướng mắc để có biện pháp tháo gỡ, chấn chỉnh kịp thời. Từ đó tạo được không khí luôn cởi mở, thẳng thắn, chân tình và thân ái trong tập thể chi bộ với tinh thần đoàn kết, hợp tác, cộng tác của tình đồng chí, đồng nghiệp. 

Phát biểu tại Lễ kết nạp đảng viên mới dịp 03/02/2015, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm PT-TH-ĐA CAND, Bí thư Chi bộ Phòng TKBT&TL, cho biết: "Công tác phát triển đảng viên mới trong chi bộ phòng TKBT và TL đã góp phần tích cực trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; bảo đảm tính kế thừa của Đảng; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đảng và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Vì vậy, để công tác phát triển đảng viên mới trong chi bộ đạt hiệu quả, chất lượng, công tác tạo nguồn, bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cần được chi bộ đơn vị chú trọng, làm tốt nhằm bổ sung được cho Đảng những đồng chí ưu tú nhất, tiêu biểu nhất, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, xây dựng chi bộ Phòng TKBT&TL trong sạch, vững mạnh".

Thượng tá hà Minh Thiện, Phó trưởng phòng TKBT&TL phát biểu tại Lễ Kết nạp đảng viên mới

Phát biểu tại lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ, Thượng tá Hà Minh Thiện, Phó trưởng phòng TKBT&TL yêu cầu các đảng viên mới tiếp túc khẳng định vai trò xung kích, gương mẫu,  trước  hết là trong công tác chuyên môn, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tự giác trong công việc, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự trông đợi của chi bộ và tập thể đơn vị.

Với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định rằng từ việc chú trọng, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, nên những năm qua, với số lượng đảng viên không nhiều nhưng đội ngũ đảng viên trong Chi bộ Phòng tTKBT&TL đã thể hiện được đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động ở đơn vị, tạo sức lan tỏa trong các phong trào thi đua, là tập thể đoàn kết, vững mạnh góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển./.

Minh Chi
Thăm dò khán giả