Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng đại hội thi đua "Vì ANTQ"

(ANTV) - Chỉ mới được thành lập từ tháng 7 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ Công an thành phố Đà Nẵng, Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tích trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”. 

Đại hội thi đua Vì an Tổ quốc giai đoạn 2011- 2015 của đơn vị được diễn ra sáng 15/5 là dịp để nhìn nhận lại những kết quả cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo về công tác PCCC - Cứu nạn cứu hộ (CNCH) , thông qua đó tăng cường chặt chẽ với các ngành huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân trong công tác PCCC- CNCH.

Đơn vị đã làm tốt việc  xây dựng nhiều mô hình hay trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, vận động hiệu quả người dân tự trang bị thiết bị chữa cháy, bởi vậy đến nay đã có 30 % hộ dân trên toàn thành phố tự trang bị bình chữa cháy, có những quận tỷ lệ đạt trên 90%.

Công tác sẵn sàng chiến đấu, chữa cháy kịp thời, hiệu quả với gần 400 vụ, không để xảy ra cháy lớn, cháy lan, cháy gây hậu quả nghiêm trọng.

Đặc biệt trong những trận chiến trực tiếp với giặc lửa, nước lũ hay nguy cơ rình rập, cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC luôn thể hiện tinh thần dũng cảm để tránh những thiệt hại nghiêm trọng với tài sản và tính mạng người dân, gần đây nhất là vụ việc 15 chiến sĩ bị thương trong lúc tham gia dập lửa ở vụ nổ kho sơn tư nhân.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế, những bài học kinh nghiệm cũng như phương hướng thực hiện phong trào thi đua Vì an Tổ Quốc trong thời gian tới .

BT
Thăm dò khán giả