Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Chủ Nhật, 20/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CAND gương mẫu, đi đầu thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa 12)

(ANTV) - Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã xác định tổ chức, triển khai Nghị quyết TW4 khóa XII là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách của lực lượng CAND. Theo đó, trong nội bộ, việc triển khai nghị quyết sẽ góp phần quyết định nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác công an.

Bên cạnh đó, với trọng trách, nhiệm vụ được giao phó, Công an nhân dân còn có vai trò hết sức quan trọng, đó là bảo đảm tốt an ninh, trật tự, qua thực hiện các biện pháp, các mặt, các lĩnh vực công tác công an, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đạt kết quả cao trong toàn hệ thống chính trị, có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 27.12.2016, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quyết tâm chính trị, biện pháp, cách làm của Đảng ủy Công an Trung ương trong triển khai thực hiện Nghị quyết và quán triệt Công an nhân dân phải là lực lượng gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII.

Cụ thể hóa bằng việc làm gắn với công tác chuyên môn, các cấp ủy đảng, công an các đơn vị địa phương đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết TW4 khóa 12, trong đó xác định rõ những việc cần làm ngay các giải pháp thực hiện có tính khả thi nhất theo tinh thần “tự soi”, “tự sửa”. 100% đảng viên, cán bộ, chiến sỹ đều có cam kêt bằng văn bản đối với chi bộ, đơn vị trong thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII để rèn luyện, phấn đấu và làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại thi đua hằng năm. Đồng thời gắn việc triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần nhìn thẳng sự thật, nói đúng sự thật, qua kiểm điểm việc tự phê bình và phê bình trong các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu trong CAND đã phát hiện một số cán bộ, đảng viên có những biểu hiện suy thoái đạo đức lối sống bị kỷ luật.

Báo cáo kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2017 về thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa 12 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CA TW cho biết, đã thi hành kì luật 1 tổ chức đảng và 136 đảng viên. Số đảng viên bị kỷ luật tăng 57 trường hợp. Một số đảng viên vi phạm pháp luật đã phải khai trừ Đảng, giáng chức và tước danh hiệu CAND.

Với quyết tâm chính trị cao, tinh thần tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, lực lượng CAND đã đạt được những kết quả ban đầu rất quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều thách thức, trở ngại cần vượt qua. 

Với bản lĩnh của lực lượng vũ trang cách mạng trọng yếu, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, làm nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, với truyền thống cách mạng anh hùng vẻ vang, là đội ngũ của những người chỉ biết còn Đảng thì còn mình, chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, lực lượng Công an nhân dân quyết tâm gương mẫu đi đầu, thực hiện có hiệu quả hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

 

BT
Thăm dò khán giả