Thứ năm, ngày 09/04/2020 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần công bố công khai các hiện tượng thất thoát, lãng phí

(ANTV) - Báo cáo của Chính phủ chưa thuyết minh chi tiết kết quả tiết kiệm của các bộ, ngành, địa phương, chưa thuyết minh cụ thể việc xử lý vi phạm trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đó là ý kiến của một số đại biểu khi thảo luận về báo cáo Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2017 của Chính phủ, tại phiên họp thứ 23 UBTVQH khóa XIV diễn ra sáng 12/4.

Trình bày báo cáo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng,trong năm 2017 các cấp, ngành, chính quyền địa phương và nhân dân trong cả nước đã tích cực triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực theo quy định của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 do Quốc hội đề ra.

Góp ý kiến vào báo cáo nhiều đại biểu cho rằng do các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan thanh tra, kiểm tra không báo cáo đầy đủ, kịp thời số liệu, tình hình nên một số nhận định, đánh giá chưa có số liệu minh chứng cụ thể, còn chung chung.

Góp ý kiến vào Báo cáo, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tuy còn những hạn chế, song đã có nhiều tiến bộ hơn với năm 2016. Tuy nhiên việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong năm 2017 vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc.

Kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị, Chính phủ, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cần  điều chỉnh lại số liệu để sát, đúng với tình hình năm 2017, không lấy số liệu năm 2016; hoàn chỉnh các báo cáo đầy đủ, nghiêm túc. Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê bình các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, tập đoàn, tổng công ty chưa có báo cáo.

BT
Thăm dò khán giả