Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần bổ sung cháy rừng do tự nhiên là một loại hình thiên tai đặc thù

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Trong phiên làm việc chiều nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều. Vấn đề bổ sung các loại hình thiên tài vào dự thảo luật đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

 

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu Quốc hội cơ bản nhất trí với nhiều nội dung trong Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều của Ủy ban Thường vụ Quốc hộ. Tuy nhiên một số ý kiến đại biểu đề nghị bổ sung loại hình thiên tai cháy rừng do tự nhiên vào trong dự thảo luật vì tính chất khốc liệt và thiệt hại mà nó gây ra.

Góp ý kiến về Luật Đề điều, một số đại biểu cho rằng, thực tiễn hiện nay, việc quản lý đối với công trình kè chống sạt lở chưa được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật dẫn đến những khó khăn lúng túng và vướng mắc trong tổ chức thực hiện, nhất là những quy định về phạm vi bảo vệ kè và các hoạt động liên quan đến kè phải được cấp phép nhưng chưa có cơ sở pháp lý để thực hiện. Do đó Đề nghị Ban soạn thảo xem xét bổ sung nội dung liên quan đến kè chống sạt lở bờ sông, bờ biển vào dự thảo Luật.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp như hiện nay, việc thống nhất và thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều thể hiện trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đối với toàn cầu nói chung, đối với từng người dân Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường hứa sẽ xem xét, tiếp thu các ý kiến của đại biểu và có điều chỉnh Luật cho phù hợp hơn với thực tiễn.

BT
Thăm dò khán giả