Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải tiến, hiệu chỉnh thiết kế mẫu các công trình giam giữ

(ANTV) - Chiều 5/7, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị về cải tiến, hiệu chỉnh thiết kế mẫu các công trình giam giữ do Bộ Công an quản lý. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, cơ sở giam giữ của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương.

 

Tại hội nghị, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã báo cáo tóm tắt về quá trình và kết quả xây dựng, hiệu chỉnh mẫu các công trình giam giữ do Bộ Công an quản lý.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xung quanh thiết kế hiệu chỉnh dự thảo, với mong muốn đưa ra mẫu chung phù hợp yêu cầu nghiệp vụ và thuận tiện, hợp lý hơn trong sử dụng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận kết quả Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, các Cục nghiệp vụ có liên quan đã nỗ lực, phối hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ triển khai hiệu chỉnh mẫu, thiết kế các công trình giam giữ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Cục Quản lý xây dựng và doanh trại tiếp thu, hiệu chỉnh và hoàn thiện mẫu các công trình giam giữ theo ý kiến trực tiếp của các đại biểu, lãnh đạo Bộ, với yêu cầu phải phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể từng đơn vị, địa phương, đảm bảo ngân sách. Đồng thời, có thông báo cụ thể và hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương áp dụng, làm cơ sở triển khai lập thủ tục đầu tư, tổ chức triển khai xây dựng kịp thời các dự án đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt đầu tư. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc thực hiện, áp dụng mẫu thiết kế sau khi được Bộ ban hành từ khâu lập, trình duyệt, tổ chức thực hiện các dự án đầu tư cơ sở giam giữ.

Hội nghị sơ kết phòng, chống tội phạm ma túy 6 tháng đầu năm

 

6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy và đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong bối cảnh tình hình tội phạm ma túy trên thế giới, khu vực và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường. Đó là nhận định được đánh giá trong Hội nghị Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm về ma túy 6 tháng đầu năm của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được tổ chức sáng 5/7 tại Hà Nội.

Theo báo cáo sơ kết, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ hơn 13 nghìn vụ với hơn 20 nghìn đối tượng liên quan đến tội phạm ma túy, thu giữ gần 5 nghìn kg và hơn 511 nghìn viên ma túy tổng hợp, hơn 755kg heroin, 751kg cần sa khô. Đặc biệt nhất là vụ bắn 5 đối tượng, thu giữ 580kg ma túy tổng hợp dạng đá và 40 bánh heroin tại Nghệ an ngày 15/4 và vụ bắt 4 đối tượng thu giữ 507kg ketamine tại TP. HCM.

Nhận định, tình hình tội phạm về ma túy vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên tuyến biến giới giữa Việt Nam với Lào, Campuchia và Trung Quốc tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép ma tuy tăng mạnh, nhất là ma túy tổng hợp; nổi lên hoạt động cầm đầu của các đối tượng người nước ngoài. Bên cạnh đó, hoạt động mua bán vận chuyển ma túy qua đường hàng không và đường biển cũng diễn biến hết sức phức tạp, tội phạm ma túy lợi dụng tuyến đường này để vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc từ Việt Nam đi nước ngoài. Ngoài ra hoạt động mua bán, tổ chức sử dụng ma túy cũng rất phức tạp. Từ nay đến cuối năm, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và chính quyền các địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, các đường dây ma túy lớn liên tuyến, liên tỉnh và xuyên quốc gia. Chủ động phối hợp có hiệu quả với các lực lượng chuyên trách của Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy địa bàn biên giới, trên biển cũng như phối hợp quốc tế trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy.

 

BT
Thăm dò khán giả