Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách mạng Tháng Mười Nga và bài học kinh nghiệm với CAND Việt Nam

(ANTV) - Tiến tới kỉ niệm lần thứ 100 Cách mạng Tháng Mười Nga (7.11.1917 - 7.11.2017), để khẳng định giá trị thời đại của cuộc Cách mạng, đồng thời nghiên cứu, đúc rút những kinh nghiệm của nhân dân Liên Xô và các nước XHCN trong việc tổ chức lực lượng Công an, nhằm bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Học viện Cảnh sát Nhân dân và Viện Chiến lược và Khoa học Công an tổ chức hội thảo khoa học  "Cách mạng Tháng Mười Nga, sự hình thành phát triển của cơ quan Công an XHCN và bài học kinh nghiệm với CAND Việt Nam", vào sáng 25/9, tại Hà Nội.

Dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng tham dự có các đại biểu đại diện cho Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, các nhà khoa học, học giả trong và ngoài lực lượng Công an.

Hội thảo lần này đã nhận được trên 40 bài tham luận khác nhau, trong đó các nhà khoa học, các học giả đã làm rõ được tính tất yếu của Cách mạng Tháng Mười Nga, giá trị lịch sử và vai trò đặc biệt quan trọng của nó đối với phong trào cách mạng thế giới; những bài học kinh nghiệm và những ảnh hưởng của cuộc cách mạng này đến phong trào cách mạng Việt Nam; quan điểm của các nhà lãnh đạo cách mạng Tháng Mười về củng cố chính quyền, đấu tranh phản cách mạng, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
 
Đặc biệt những kinh nghiệm của Liên Xô và các nước XHCN về xây dựng, phát triển lực lượng công an và khả năng vận dụng những kinh nghiệm đó trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam chuyên chính - quan trọng bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ Nhân dân và bảo vệ chế độ XHCN ở Việt Nam trong tình hình mới.  
 
Hội thảo một lần nữa khẳng định ý nghĩa, giá trị cũng như tinh thần bất diệt của Cuộc cách mạng Tháng Mười Nga, đây sẽ mãi là chỉ dẫn quý báu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và trong xây dựng, phát triển lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng