Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Chủ Nhật, 02/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài thăm khu di tích Nha Công an TƯ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 Ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020). Ngày 01/8, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức đoàn đại diện các cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài tại Việt Nam đến thăm khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và gặp mặt đại diện các gia đình có công với cách mạng tỉnh Tuyên Quang. Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng đại diện các Cơ quan thực thi pháp luật đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ CAND tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương; tham quan Bảo tàng CAND; các Nhà di tích là nơi ở và làm việc của cán bộ Nha Công an Trung ương và trồng cây lưu niệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới bày tỏ tri ân sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí đã ngã xuống vì sự bình yên của cuộc sống. Biết ơn sâu sắc tới chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, nhất là nhân dân xã Minh Thanh đã đùm bọc che chở giúp đỡ lực lượng CAND trong những ngày đầu kháng chiến.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh, trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; an ninh quốc gia; trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. Thứ trưởng Lê Tấn Tới mong muốn, thời gian tới, các Cơ quan thực thi pháp luật và tổ chức quốc tế tại Việt Nam tiếp tục hợp tác, hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ chung, trên tinh thần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc, vì mục tiêu hòa bình, ổn định và tiến bộ.

Đại diện các Cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài tại Việt Nam, ngài Jeong Woo Jin, Phó Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc xúc động cho biết, chuyến đi về nguồn để hiểu hơn và thấy được ý chí bất khuất của người dân Việt Nam trong các quá trình đấu tranh cách mạng và từ khi thành lập lực lượng CAND Việt Nam đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Ngài Jeong Woo Jin chúc mừng những thành tích đạt được của lực lượng CAND Việt Nam trong bảo vệ thành quả cách mạng cũng như công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình phát triển và hội nhập.

Cùng ngày, Đoàn đã đến tham quan Khu di tích lịch sử, đình và cây đa Tân Trào; đồng thời thăm 2 gia đình có công với cách mạng ở làng văn hóa Tân Lập là gia đình ông Hoàng Tiến Sự - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và lãnh đạo cách mạng trước khi chuyển về lán Nà Nưa và gia đình ông Hoàng Trung Dân - nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng ở và làm việc để hoạt động cách mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả