Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:17, Thứ 7, 11/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buổi hợp luyện diễu binh đầu tiên chuẩn bị cho Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Nhằm kiểm tra về công tác huấn luyện, tập luyện của cán bộ chiến sĩ tham gia lễ diễu binh chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 10/7, tại Trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn- Bộ Quốc Phòng, Tiểu ban diễu binh Nhà nước đã tổ chức buổi hợp luyện đầu tiên.

Từ 6 giờ sáng, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng diễu binh của quân đội và công an đã sẵn sàng cho buổi hợp luyện đầu tiên. Buổi hợp luyện có tất cả 52 khối đi tập kết trong đó có 10 khối là các chiến sỹ Công an nhân dân; 42 khối là đại diện cho các chiến sỹ quân đội và dân quân tự vệ.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Hải - Phó tư lệnh CSCĐ - ủy viên Tiểu ban diễu binh Nhà nước cho biết: Bước đầu các khối cũng rất cố gắng ghép hàng, tuy nhiên cần phải tập luyện nhiều hơn nữa mới đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật. Qua đây chúng tôi cũng biểu dương tinh thần giáo viên, cán bộ huấn luyện cũng như các chiến sỹ tham gia huấn luyện trong thời gian vừa qua mặc dù thời gian chúng ta huấn luyện ít hơn quân đội. So sánh với các khối khác chúng ta cũng được đánh giá đáp ứng yêu cầu và kỹ thuật cơ bản.

Các khối luyện diễu binh thực hiện nghi lễ theo tiếng quân nhạc, lần lượt tập đi diễu binh một vòng quanh sân để Ban chỉ đạo diễu binh Bộ Công an, Bộ Quốc phòng kiểm tra. Dưới sự điều hành của Ban chỉ đạo buổi hợp luyện diễn ra trong không khí rất trang nghiêm, toàn bộ Cán bộ chiến sĩ đều tập trung cao độ, tinh thần luyện tập nghiêm túc, hăng say, kỷ luật.

Kết thúc buổi hợp luyện Tiểu ban diễu binh Nhà nước đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tập luyện cũng như công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những lỗi, những sai sót, yếu điểm của từng cán bộ chiến sỹ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận - Phó cục trưởng cục tuyên huấn - ủy viên tiểu ban diễu binh nhà nước cho hay: Điểm yếu của các đội hình vẫn là gióng hàng và yếu tố thể lực cần phải bảo đảm hơn nữa. Chúng ta cần kết hợp, hợp luyện đội hình hàng, khối kỹ thuật cá nhân, kết hợp giữa rèn luyện cơ bản làm sao theo được đúng tiến độ.

Thời gian vừa qua phải luyện tập trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt nhưng mỗi CBCS luôn cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, nỗ lực khắc phục khó khăn trong tập luyện và chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh của cấp trên, không có chiến sỹ nào thoái thác nhiệm vụ. Theo kế hoạch trong thời gian tới Tiểu ban diễu binh Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức hợp luyện các hàng và các khối còn lại.

BT
Thăm dò khán giả