Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn với công tác xây dựng lực lượng CAND

(ANTV) -Trong 28 năm giữ cương vị là Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn luôn nắm vững và vận dụng sáng tạo quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác Công an để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trưởng thành, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

 
Thấu hiểu trước tình hình khó khăn gian khổ ở chiến trường của CBCS an ninh Khu Trị Thiên Huế sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 ở Huế. Ngày 9/5/1970, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã gửi lá thư tiếp lửa chiến trường. Qua đó thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình cách mạng và niềm tin chiến thắng.
 
Thư có đoạn: "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của chúng ta đang ở giai đoạn mới, bắt buộc địch phải xuống thang từng bước và nhất định sẽ thất bại hoàn toàn.Cuộc chiến đấu còn dài, khó khăn gian khổ còn nhiều, nhưng đây là dài trong giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến, là khó khăn gian khổ trên đà thắng lợi, từng bước tiến lên giành thắng lợi quyết định".
 
Thiếu tướng Phan Văn Lai, Trưởng ban liên lạc chi viện cho an ninh miền Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, chính nhờ lá thư làm công tác chính trị tư tưởng của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã giúp anh em chúng tôi, CBCS khu Trị Thiên Huế củng cố lại tinh thần, động viên nhau để quyết tâm tiếp tục cuộc chiến đấu của mình.
 
Trong công tác xây dựng lực lượng CAND, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn coi trọng xây dựng trên cả 3 mặt : chính trị, tư tưởng và tổ chức, cán bộ. Trong đó, khâu then chốt là xây dựng và rèn luyện đội ngũ CBCS theo 6 điều Bác Hồ dạy về tư cách người Công an cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. 
 
Thực tế đã chứng minh, CBCS được tôi luyện trong gian khổ sinh tử với kẻ thù đã làm nên những chiến thắng vang dội.
 
Nhờ Bộ trưởng cho vào đi chiến đấu, cho vào đào tạo, cho vào thử thách cho nên mới trưởng thành được như bây giờ chứ, mới có một lòng kiên trung với Đảng, mới có niềm tin vào Cách mạng, tâm huyết với Cách mạng, hết lòng hết sức vì dân vì nước. Nếu mà không có một quá trình được bồi dưỡng, được rèn luyện như thế thì không bao giờ có phẩm chất đấy cả - Thiếu tướng Phan Văn Lai nói.
 
Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban, Viện trưởng Viện lịch sử CAND cho rằng những đóng góp của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đối với công tác xây dựng lực lượng Công an là rất toàn diện, rất to lớn và mang tầm tư duy chiến lược rất sâu sắc.
 
Trong giai đoạn hội nhập sâu rộng với thế giới, bên cạnh những thuận lợi, thời cơ là những thách thức to lớn đối với lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH. Song Những quan điểm, tư tưởng, phương châm, đối sách chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn vẫn còn nguyên giá trị trên các mặt công tác công an.
 
Chúng ta nhìn lại nhân cái kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn thì chúng ta càng thấy được những đóng góp về phương diện chỉ đạo lý luận, về phương diện hoạt động thực tiễn và về những thành công, kinh nghiệm mà các thế hệ lãnh đạo Bộ cũng như các thế hệ Công an trước đây để lại cho chúng ta trong cuộc đấu tranh đảm bảo ANTT phải nói là rất có giá trị-  Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban trao đổi.
 
Những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và xây dựng lực lượng của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn thể hiện tính Đảng, tính giai cấp, tính nhân dân, khoa học và có tầm nhìn chiến lược.
 
Thực hiện lời dặn dò tâm huyết của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, lực lượng CAND luôn nỗ lực phấn đấu theo hoài bão và lý tưởng cao đẹp: "Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình" góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
BT
Thăm dò khán giả