Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 18:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn với công tác chi viện cho an ninh miền Nam

(ANTV) - Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng CAND là một trong những lực lượng tổ chức chi viện cho chiến trường miền Nam sớm nhất, đáp ứng yêu cầu ngày một tăng của chiến trường miền Nam. Trong đó, có những đóng góp quan trọng của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, người lãnh đạo tài ba và kiệt xuất.

Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban, Viện trưởng Viện lịch sử CAND cho biết: Việc chi viện cho An ninh miền Nam thì được đồng chí Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn xác định từ rất sớm, nghĩa là ngay sau khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết thì đồng chí Trần Quốc Hoàn đã có một tư duy chiến lược và nhìn nhận thấy những vấn đề phức tạp của an ninh miền Nam.

Khi đế quốc Mỹ thực hiện chiến lược chiến tranh đặc biệt ở miền Nam, công tác chi viện được đặt ra cấp thiết. Trên cơ sở nhận định đúng tình hình và yêu cầu của việc xây dựng lực lượng an ninh miền Nam, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn cùng với Đảng đoàn đã đề ra chủ trương chiến lược là chi viện lực lượng cốt cán cho an ninh miền Nam.

Trải qua 5 giai đoạn, hơn 11.000 đồng chí đã chi viện cho chiến trường miền Nam tăng sức, tăng lực, tạo điều kiện để an ninh miền Nam hoàn thành nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban nhấn mạnh: Lực lượng An ninh miền Nam đã hình thành được một tổ chức có hệ thống từ cấp Trung ương tức là Ban an ninh trung ương cục cho đến an ninh các khu, rồi tỉnh, thậm chí là các huyện.

Thiếu tướng Phan Văn Lai, Trưởng ban liên lạc An ninh miền Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định: Lực lượng chi viện an ninh miền Nam làm thay đổi cái tương quan lực lượng ở trong an ninh miền Nam và từ đó nó có hệ thống vấn đề từ TW Cục miền Nam để mà phát triển.Nhờ cán bộ chi viện này đào tạo và huấn luyện cho anh em tại chỗ trưởng thành và về sau trở thành cán bộ chiến sỹ an ninh rất là giỏi.

Những đoàn xe vẫn vượt mưa bom bão đạn để tiếp tế lớn cho tiền tuyến lớn miền Nam. Để tăng sức chiến đấu, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã chỉ đạo tranh thủ mọi nguồn lực chi viện về hậu cần, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ từ ít đến nhiều cho An ninh miền Nam.

Năm 1967, Mỹ viện trợ cho chế độ Sài gòn loại thẻ căn cước "Rồng xanh". Rất khó làm phục chế gây khó khăn cho CBCS hoạt động trong vùng địch kiểm soát. 

Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, CBCS Cục kỹ thuật nghiệp vụ sau nhiều tháng khổ công nghiên cứu đã sản xuất thành công loại thẻ này, đáp ứng yêu cầu của cách mạng miền Nam góp phần giúp lực lượng an ninh miền Nam hoạt động an toàn, “hợp pháp” trong vùng địch kiểm soát. Qua đó tránh được nhiều tổn thất về nguồn nhân lực cho cách mạng.

Đúng lúc, kịp thời và nắm bắt thời cơ tổ chức chi viện cho chiến trường miền Nam của lực lượng CAND đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công đó là tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén của người lãnh đạo vì nước, vì dân - Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây