Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 09:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 4, 13/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn - Người chiến sĩ cách mạng trong lòng dân

(ANTV) - Dù trải qua nhiều cương vị, phụ trách nhiều lĩnh vực khác nhau song hình ảnh chân dung đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, vì nước vì dân.

 
Cuộc đời người chiến sỹ cách mạng đã cống hiến trọn cho đất nước, cho cách mạng đã khắc ghi trong lòng vào biết bao thế hệ người Việt Nam bởi tài năng, đức độ và tấm lòng của người chiến sỹ Công an nhân dân. 
 
Trở lại mảnh đất Sơn Dương, Tuyên Quang anh hùng và khu di tích Nha Công an Trung ương. Nơi đã ghi dấu mốc quan trọng trong chặng đường hơn 70 năm xây dựng, phát triển của lực lượng Công an nhân dân. Đây cũng là nơi lưu giữ những kỷ vật lịch sử, hình ảnh của biết bao cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân trong đó có đồng chí Trần Quốc Hoàn. 
 
Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn với các học viên võ thuật Khóa I - C500 (1967-1969). 
 
Sơn Dương, Tuyên Quang sau hơn nửa thế kỷ đi qua, cuộc sống người dân nơi mảnh đất này đã có nhiều đổi thay nhưng kí ức, hình ảnh về một đồng chí Giám đốc Nha Công an Trung ương thì vẫn mãi sống trong lòng người dân nơi đây.
 
Khi đó, xung quanh đây chỉ có 6 gia đình thì hiện nay duy nhất còn gia đình bà Cao Thị Nhạn. Bà là người đã từng nhiều lần gặp và tiếp xúc với đồng chí Trần Quốc Hoàn.
 
Còn đối với ông Vi Văn Và, người có điều kiện gặp gỡ, làm việc với Giám đốc Nha công an Trung ương Trần Quốc Hoàn trong suốt thời gian đóng tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Đến nay dù đã bước sang tuổi 98 nhưng những câu chuyện, nhiệm vụ ngày đó ông vẫn nhớ nguyên vẹn. 
 
Ông Vi Văn Và, kể lại, khi ấy tôi là Chủ tịch xã, chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau. Anh Hoàn dặn khi có người lạ vào không nói không trả lời, tránh để địch lợi dụng .
 
Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn kiểm tra công tác chuẩn bị quân trang, quân dụng phục vụ cán bộ Công an chi viện an ninh miền Nam.
 
Gần 30 năm phụ trách ngành công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã có những quyết định đúng đắn kịp thời, chỉ đạo lực lượng công an đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Với những tâm huyết, thời gian dành để xây dựng những vấn đề cơ bản về lý luận Công an nhân dân, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã tạo nền móng cho sự hình thành, phát triển của lý luận về công tác bảo vệ an ninh trật tự nói chung và hoạt động nghiệp vụ của lực lượng CAND nói riêng. 
 
Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban, Viện trưởng Viện lịch sử Công an cho rằng, những dấu ấn đóng góp của đồng chí Trần Quốc Hoàn đối với lực lượng CAND về nhận thức, tư tưởng và vị trí vai trò của lực lượng CAND. Đồng chí Trần Quốc Hoàn hướng lực lượng công an xây dựng hình tượng Công an trong sạch vững mạnh và  trở thành tư tưởng chỉ đạo chiến lược và đến nay lực lượng công an quán triệt  thực hiện theo và giữ nguyên giá trị.
 
Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Quốc Hoàn là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, người đảng viên kiên trung đức độ trọn cuộc đời ông đã cống hiến vì cách mạng, vì đất nước...vì cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho nhân dân.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây