Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 4, 02/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri tại Ninh Bình

(ANTV) - Ngày 2/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan và huyện Gia Viễn. 

 
Dự cuộc tiếp xúc có đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đ/c Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện cử tri 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn.
 
Tại cuộc tiếp xúc, Đại tướng Trần Đại Quang đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong nước năm 2015 và công tác chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng.
 
Đồng chí cũng báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. 
 
Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua 17 luật và cho ý kiến về 9 dự án luật khác; thông qua Nghị quyết thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia, bầu Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, quyết định ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn tới.
            
Đại diện cử tri hai huyện đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 10, tin tưởng trước tinh thần làm việc, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội tỉnh. Bên cạnh đó cử tri 2 huyện cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các ngành có chính sách đặc thù hỗ trợ đối với các xã đặc biệt khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; tạo điều kiện để các hộ sản xuất được tiếp cận với nguồn vốn vay mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đề nghị Nhà nước điều chỉnh một số quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự về tạm giam để phù hợp với thực tiễn trong quá trình điều tra tội phạm. Tăng mức phụ cấp và đóng BHXH đối với lực lượng công an xã để họ gắn bó và yên tâm công tác.
           
Với trách nhiệm của người đại biểu dân cử, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn những ý kiến kiến nghị chân thành, thẳng thắn, cởi mở của cử tri hai huyện. Đây là những ý kiến tâm huyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiên cứu để gửi tới Quốc hội xem xét.
      
Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã trao tặng 1 tỷ đồng để xây dựng 20 ngôi nhà tình nghĩa tại 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn./.
BT
Thăm dò khán giả