Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Chủ Nhật, 27/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng

(ANTV) - Hôm nay (27/7), Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình, thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Nho Quan và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình, trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Bộ trưởng và đoàn đã dâng hương tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Chử


Tiếp đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang và đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng  Đinh Thị Chử 88 tuổi ở thôn Lạc 2 xã Lạc Vân huyện Nho Quan. Mẹ Chử có 2 người con là liệt sỹ.

 

Thăm mẹ Việt Nam Anh hùng  Trần Thị Bé – 84 tuổi ở xóm 4 xã Lạc Vân. Mẹ có 1 người con trai duy nhất là liệt sỹ.

 

Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt của các mẹ. Chúc các mẹ sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đại tướng Trần Đại Quang  vui mừng và phấn khởi vì các mẹ tuổi đã cao nhưng vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Đồng thời  bày tỏ sự biết ơn và tri ân về những đóng góp, hi sinh của các mẹ và gia đình đối với đất nước.

 

Đại tướng Trần Đại Quang Đồng cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cần quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các gia đình chính sách, trong đó có các mẹ Việt Nam anh hùng. 


Thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi lời chúc sức khỏe tới các thương binh, bệnh binh cũng như cán bộ, viên chức trung tâm.

 

Bộ trưởng bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn chân thành về những đóng góp to lớn của các thế hệ thương, bệnh binh qua các cuộc kháng chiến cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Đồng thời nguyện cố gắng phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

 

Đồng chí biểu dương và ghi nhận những đóng góp, tinh thần khắc phục khó khăn của cán bộ viên chức trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đã thực hiện tốt việc chăm sóc, điều dưỡng thương binh bệnh binh trong suốt những năm qua.

 

 

Cục an ninh kinh tế tổng hợp viếng nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương

Trong ngày hôm nay 27/7, Cục an ninh kinh tế tổng hợp, Tổng cục an ninh II, Bộ Công an đã đến viếng nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo để thắp nén nhang tưởng nhớ những chiến sĩ cách mạng kiên trung, những người con yêu nước đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây bởi sự tàn bạo của chế độ lao tù khắc nghiệt.

Kính cẩn nghiêng mình dâng nén hương thơm lên anh linh các anh hùng liệt sỹ.Đoàn công tác Cục an ninh kinh tế tổng hợp đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của các thế hệ cha ông, cùng nhau dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, nữ anh hùng CAND Võ Thị Sáu, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại Côn Đảo qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Trước đó, trong tối 26/07, tại bến thả hoa sông Thạch Hãn và Thành Cổ Quảng Trị, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Công an Quảng Trị cùng chính quyền, tuổi trẻ địa phương tổ chức lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”.

Sau những lời tri ân của tuổi trẻ các đơn vị giành cho những chiến sỹ anh dũng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hàng ngàn ngọn nến hoa đăng được các đoàn viên thanh niên, các cựu chiến binh thắp sáng thả xuôi dòng Thạch Hãn.

Nằm trong hoạt động của lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”, Bộ Công an đã trao tặng Ban quản lý di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị một dàn âm thanh trị giá 60 triệu đồng cùng nhiều suất quà giành tặng các cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến sức mình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nghệ An: Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ 

Cùng ngày, Thành đoàn Vinh phối hợp với các đơn vị Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh.

Tham dự buổi lễ, gần 1000 đoàn viên, thanh thiếu niên thành phố và cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố Vinh. Tại đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã thắp hương tại các phần mộ là liệt sỹ CAND.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Vinh.

BT
Thăm dò khán giả