Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc tại tỉnh Quảng Nam

(ANTV) - Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, vào sáng 6/1, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam. 

 
Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Đoàn công tác, Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh Quang Nam về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong năm qua.
 
Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Quảng Nam nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và liên vùng duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, là điểm trung chuyển hàng hóa với các tỉnh Nam Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan. Đây là một trong những thế mạnh để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương trong những năm tới.
 
Do đó, Quảng Nam cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế và đầu tư công theo hướng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đột phá, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở các vùng trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, phát biểu: Cần tập trung huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng khu Kinh tế mở Chu Lai, Khu Kinh tế cửa khẩu Nam Giang, cảng Kỳ Hà, cảng hàng không Chu Lai; triển khai các dự án lớn tại khu Công nghiệp Tam Thăng, Khu Công nghiệp Quế Sơn. Xây dựng và phát triển trục kinh tế gắn với hành lang kinh tế Đông - Tây qua cửa khẩu Nam Giang - Đắk Tà Oọc.
 
Song song với đó, Đại tướng Trần Đại Quang cũng lưu ý tỉnh Quảng Nam cần chú trọng chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, nhất là đối với công nghiệp phụ trợ cơ khí ô tô, dệt may, da giầy.
 
Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Chú trọng phát triển toàn diện nông, lâm và ngư nghiệp, đặc biệt là kinh tế biển, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đẩy mạnh ứng dụng chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất đem lại thu nhập cao và ổn định cho người dân. Rà soát quy hoạch, thu hút đầu tư các vùng nuôi trồng tập trung ổn định lâu dài và công nghiệp chế biến thủy sản.
 
Đại tướng Trần Đại Quang cũng đề nghị tỉnh Quảng Nam tăng cường bảo vệ chủ quyền, biển đảo; chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó có hiệu quả với những tình huống phức tạp trên biển Đông. Tập trung làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các băng, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, nhất là tội phạm sử dụng "vũ khí nóng" gây án, hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cướp giật.
 
Dịp này, Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trong tỉnh Quảng Nam và tặng 50 bộ máy tính cho Công an tỉnh Quảng Nam.
 
Trong chuyến công tác tại Quang Nam, Đại tướng Trần Đại Quang và Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng thuộc phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trong tỉnh Quảng Nam; thăm khu kinh tế mở Chu Lai và khu phức hợp sản xuất ô tô Trường Hải.
 
Trước đó, Đại tướng Trần Đại Quang và Đoàn công tác cũng đã đến thăm Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn thuộc Tập Đoàn dầu khí Việt Nam./.
BT
Thăm dò khán giả