Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc tại Ninh Bình

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 70 năm ngày Quỳnh Lưu kháng Nhật, sáng 12/5, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Lưu huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đón và tiếp Đại tướng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo đoàn đại biểu QH tỉnh, lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã, các vị lão thành cách mạng và đại diện nhân dân đã phát biểu tâm tư, nguyện vọng nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương Quỳnh Lưu giàu đẹp.

Đặc biệt, các đại biểu tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm công tác bảo tồn, giữ gìn các di tích vùng căn cứ địa cách mạng, sớm hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền công nhận di tích lịch sử “Chiến khu Quỳnh Lưu” như Chiến khu Ngọc Trạo (tỉnh Thanh Hóa) và Chiến khu Mường Khói (tỉnh Hòa Bình)…

Sau khi trân trọng lắng nghe các ý kiến đầy tâm huyết, Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ sự vui mừng khi được thăm mảnh đất Quỳnh Lưu là quê hương cách mạng, với  tinh thần cách mạng quật cường, sự hi sinh để đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc; phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng chia sẻ những khó khăn của đảng bộ và nhân dân trong xã và nhấn mạnh: Bản thân sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ để Quỳnh Lưu phát triển, xứng tầm là chiến khu cách mạng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đã  trao tặng một số thiết bị cho Nhà văn hóa xã, cùng 15 bộ máy vi tình phục vụ công tác.

Đồng chí Bộ trưởng cũng tặng 1.000 tấn tấn xi măng góp phần giúp xã Quỳnh Lưu sớm hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng đã thắp hương tưởng nhớ mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mỳ, thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Sại và một số đồng chí lão thành cách mạng.

Sáng cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang và các đại biểu đã cắt băng khánh thành cầu Thống Nhất (thị trấn Phát Diệm) và trao 1.000 chiếc mũ bảo hiểm tặng học sinh trường Tiểu học và THCS xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn.

Chiều cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang đã dự hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải Quân; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

Tại hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang đã hoan nghênh Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tích cực, chủ động, lấy ý kiến và tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ lần thứ XXI của tỉnh.

Cơ bản đồng tình với nội dung của dự thảo báo cáo, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng phương hướng chung phát triển trong nhiệm kỳ tới của Ninh Bình là phù hợp, các mục tiêu phấn đấu khá rõ ràng. Song, trong thời gian tới Ninh Bình cần xác định rõ chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế mang màu sắc riêng của Ninh Bình như du lịch, dịch vụ, công nghiệp sạch…

Cần khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là về tài nguyên thiên nhiên (du lịch), và con người, trong đó tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ, đóng góp của con em quê hương trên mọi miền Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả