Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại Đền Hùng

(ANTV) - Chiều ngày 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ). Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

Bộ trưởng Trần Đại Quang làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng
 
Tại buổi làm việc, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Đỗ Văn Hoành báo cáo với Bộ trưởng về các mặt công tác chuẩn bị, đảm bảo ANTT, TTATGT, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2015. 
 
Theo đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động gần 1000 cán bộ chiến sỹ, xây dựng các phương án, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các loại tội phạm cũng như tà đạo trái phép hoạt động.
 
Bên cạnh đó, xây dựng phương án cụ thể chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tổ chức tốt công tác thường trực, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ.
 
Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Kiểm lâm, Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các lực lượng khác trong thực hiện công tác PCCC& CNCH tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các địa điểm tổ chức lễ hội.
 
Lực lượng Công an phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ tổ chức phân luồng giao thông từ xa đối với các loại phương tiện, tránh tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo tuyệt đối không để tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng thời lên phương án chống ùn tắc giao thông và phương án giải tỏa, phân luồng...
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ
 
Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Trần Đại Quang hoan nghênh những cố gắng của Công an tỉnh Phú Thọ trong việc chủ động huy động các lực lượng, xây dựng các phương án, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự phục vụ Lễ hội Đền Hùng. 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang nhận định: Năm nay Lễ hội Đền Hùng diễn ra trong bối cảnh là năm có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn. Ngày càng có nhiều du khách trong và ngoài nước đến lễ hội, đặc biệt đồng bào trong nước với tình cảm, sự tri ân với tổ tiên, cội nguồn dân tộc nên số lượng người về đất Tổ ngày càng đông. Tội phạm sẽ lợi dụng điều này để thực hiện các hành vi phạm tội. 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá các phương án đảm bảo ANTT tại Lễ hội Đền Hùng
 
Trên cơ sở đó, Bộ trưởng chỉ đạo: "Hiện nay, tình hình tội phạm diễn biến hết sức phức tạp, nên chúng ta không thể chủ quan lơ là, mất cảnh giác mà phải luôn cảnh giác trong mọi tình huống. Ngoài việc đảm bảo tốt an ninh trật tự ra thì đây là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Công an chúng ta cần góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, làm nòng cốt trong phòng chống cháy nổ, giữ tốt vệ sinh môi trường. Vì thế, các đồng chí cần luôn xác định nhiệm vụ của các chiến sỹ công an chúng ta tại Đền Hùng. Tôi chia sẻ sự vất vả, khó khăn của các đồng chí nhưng thái độ, tinh thần phải luôn vui vẻ, hòa nhã, cởi mở với mọi người dân, du khách đến với Đền Hùng."
 
Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các vua Hùng; thành kính dâng hương tại Đền thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân.
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
      
Bộ trưởng Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu.
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ.

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả