Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày GPMN, thống nhất đất nước tại Tây Ninh

(ANTV) - Ngày 29/4/2015, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an  đã đến dự và phát biểu chào mừng. Cùng dự tại buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Với chiến thắng Tua Hai đêm 25, rạng sáng ngày 26/01/1960, Tây Ninh là nơi mở đầu phong trào đồng khởi vũ trang cách mạng tại miền Đông Nam Bộ, có ý nghĩa củng cố niềm tin, cổ vũ mạnh mẽ khí thế nổi dậy của nhân dân miền Nam. Tây Ninh được cả nước tôn vinh là Thủ đô của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam;  là nơi đứng chân của các cơ quan đầu não lãnh đạo cách mạng miền Nam; là nơi đã bẻ gãy các cuộc hành quân “tìm diệt” và “bình định” quy mô lớn của Mỹ - ngụy, trong đó có cuộc càn quét lớn Junction City năm 1967 -  cuộc hành quân lớn nhất nhưng cũng là trận thua đau đớn nhất của Mỹ - ngụy trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Từ khi giải phóng đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã vượt lên những khó khăn, thử thách, vừa ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, vừa tập trung mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Tây Ninh nay đã có những bước tiến vượt bậc, là địa phương phát triển năng động, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ khá cao; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố và có bước phát triển mới, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tây Ninh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tây Ninh cần phát huy truyền thống yêu nước, tiếp tục triển khai thực hiện tốt 3 chương trình đột phá là cải cách hành chính, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực cùng 2 chương trình trọng điểm về xây dựng nông thôn mới và xây dựng, phát triển thành phố Tây Ninh; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh; tăng cường mở rộng liên kết, hợp tác vùng, nhất là với các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời với tập trung xây dựng, phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà cần tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên. Cần quan tâm phát triển toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách đối với  các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng trước đây; tăng cường khối đoàn kết toàn dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững; đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy dân chủ ở cơ sở và quyền làm chủ của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả