Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Đại Quang dự kỷ niệm 40 năm GPMN, thống nhất đất nước tại Đồng Tháp

(ANTV) - Ngày 27/4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chào mừng. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp. 

Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 và chiến dịch Hồ Chí Minh, quân và dân tỉnh Đồng Tháp đã tiêu diệt, làm bị thương, bắt sống và làm tan rã hơn 60.000 tên địch. Đánh tiêu diệt 18 đồn, bức hàng bức rút 125 đồn, đánh thiệt hại nặng 150 đồn khác. Riêng trong chiến dịch Hồ Chí Minh, ta tiêu diệt và chiếm lĩnh gần 400 đồn còn lại; thu 60.000 súng quân dụng, 500 tấn đạn, 650 xe các loại, 45 tàu lớn nhỏ, 02 máy bay và rất nhiều phương tiện chiến tranh khác.

Sau ngày thống nhất, hòa mình cùng sự phát triển chung của đất nước, 40 năm qua, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực rất lớn để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh đứng vào hàng khá trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thành tựu rực rỡ nhất là sau hơn 30 năm tiến công chinh phục Đồng Tháp Mười đã rửa phèn, mở đất và biến thành một đồng lúa mênh mông. Về văn hoá - xã hội cũng phát triển vượt bậc; quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các tướng lĩnh, sĩ quan, cựu chiến binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đồng bào tỉnh Đồng Tháp, biểu dương những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sau lễ mitting, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã dự buổi họp mặt cán bộ lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ôn lại truyền thống hào hùng sau 40 năm đất nước được hoàn toàn thống nhất.

Trước đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng đoàn đại biểu đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp, nơi yên nghỉ của các anh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả