Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh

(ANTV) - Chiều 24/9, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh,  thông báo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV . Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có nhiều ý kiến gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, trong đó đề cập đến các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo đảm an toàn giao thông.

Liên quan đến những vẫn đề cử tri quan tâm về lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, nổi lên là hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự có sự đan xen, gắn kết chặt chẽ giữa các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, các băng nhóm tội phạm triệt để lợi dụng danh nghĩa các doanh nghiệp để hoạt động phạm tội, nhất là liên quan đến lĩnh vực cho vay tài chính, hoạt động "tín dụng đen".

Trước tình hình trên, Bộ Công an đang tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và mở các cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã các loại tội phạm. Về những sai phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại một số địa phương mà cử tri quan tâm, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra, xác minh về một số địa phương về vấn đề tác động đến quy trình chấm thi để sửa điểm. Đến nay, đã chỉ đạo Công an 3 tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang khởi tố 3 vụ án " Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để điều tra làm rõ.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cử tri tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả