Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 18/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng

(ANTV) - “Các đại biểu người có uy tín tỉnh Sóc Trăng đã gương mẫu, đi đầu trong các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia giải quyết nhiều vụ mâu thuẫn phức tạp, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc...”. 

Đó là khẳng định của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có uy tín trong dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng về thăm Bộ Công an vào chiều ngày 17/8, tại Hà Nội. 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự đoàn kết của chính quyền nhân dân và người có uy tín, tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục phát triển khá ổn định. Trong thành tích chung của tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của các vị chức sức, nhà tu hành, các vị có uy tín trong đồng bào  dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín của các dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng ra thăm Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Công an. 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam là một quốc gia thống nhất gồm nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, kề vai sát cánh với nhau trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Đồng bào  dân tộc thiểu số nước ta cư trú xen kẽ trên địa bàn rộng lớn, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và bảo vệ môi trường. Vì thế, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách xác định vai trò của người  dân tộc thiểu số, đã triển khai nhiều chính sách, chương trình, dự án đầu tư; đời sống của nhân dân được cải thiện; công tác xóa đói giảm nghèo được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên vùng  dân tộc thiểu số vẫn là nơi kinh tế chậm phát triển, hiệu quả công tác giáo dục còn hạn chế, một số tập tục lạc hậu còn tồn tại, một số nơi còn hoạt động tôn giáo trái pháp luật, tội phạm còn tồn tại. Các thế lực thù địch và phần tử xấu luôn tìm cách lợi dụng, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất an ninh, trật tự tại địa phương.

Bộ trưởng mong muốn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục có nhiều đóng góp để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả