Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:13, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Bắc Ninh

(ANTV) - Nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) chiều 24/7, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi với Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh. 

 

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bộ trưởng Tô Lâm đã bày tỏ tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc nhất đối với các thương bệnh binh nặng đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm.  Đây là nơi có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất của cả nước.

Hiện Trung tâm có 98 thương bệnh binh nặng hạng 1/4 với tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%, trong số đó phần lớn là bị thương vào cột sống, gây liệt 1/2 người và phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc. Nhiều thương bệnh binh là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, người có công với cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Vì vậy, các chính sách ưu đãi không ngừng được hoàn thiện, tạo mọi điều kiện để người có công và thân nhân được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt và hiệu quả nhất. Bộ trưởng Tô Lâm cũng bày tỏ sự khâm phục đối với nghị lực phấn đấu, không ngừng vươn lên của các thương bệnh binh tại đây. Nhiều đồng chí đã chiến thắng bệnh tật, vượt lên chính mình. 

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, lực lượng công an đã có hơn 14.000 liệt sỹ, hơn 5.000 thương binh bệnh binh và hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã có hơn 200 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh, hàng nghìn cán bộ chiến sỹ bị thương, đặc biệt chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an đã có 6 đồng chí hy sinh, 96 đồg chí bị thương, 49 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong cuộc đấu trang phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, các đồng chí thương bệnh binh là những tấm gương sáng để thế hệ cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND noi gương, học tập trong quá trình học tập và công tác, tất cả vì sự bình yên của nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn cán bộ, nhân viên tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành tiếp tục nêu cao đạo lí "uống nước nhớ nguồn", hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng các thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà một số thương bệnh binh nặng đang nằm điều trị. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các thương bệnh binh yên tâm điều trị, sớm vượt qua những khó khăn về bệnh tật, phấn đấu để được sống vui, sống có ích cho gia đình, xã hội, xứng đáng với phẩm chất cao quý "Bộ đội cụ Hồ".

Thăm dò khán giả