Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến làm việc với Công an tỉnh Đắk Lắk.

 

Trong năm 2019, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động nắm tình hình, tham mưu, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh buôn làng, kịp thời xử lý các vấn đề phức tạp. Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã được Công an Đắk Lắk thực hiện rất tích cực và hiệu quả.

Trong các phong trào thi đua và các hội thi điều lệnh, võ thuật, bắn súng, Liên hoan phát thanh - truyền hình, văn nghệ, TDTT, năm 2019, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đạt rất nhiều giải Nhất, nhì, HCV, HCB các thể loại.   

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã ghi nhận, đánh cao những kết quả đạt được của Công an tỉnh Đắk Lắk thời gian qua. Để nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác Công an trong thời gian tới, tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã chỉ đạo nhiều nội dung rất quan trọng không chỉ đối với Công an tỉnh Đắk Lắk mà có ý nghĩa với toàn lực lượng CAND trong cả nước.

Kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an để cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đoàn kết triển khai, cụ thể hóa, thực hiện sáng tạo, quyết liệt trong thời gian tới.

Hải Phòng: Tổng kết 10 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 04 Bộ Công an – Bộ Xây dựng về cấp nước PCCC tại khu đô thị, khu công nghiệp

 

UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm (2009 - 2019) thực hiện Thông tư liên tịch số 04 ngày 10/4/2009 giữa Bộ Xây dựng và Bộ Công an hướng dẫn thực hiện việc cấp nước phòng cháy, chữa cháy tại đô thị và khu công nghiệp trên địa bàn TP.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu, UBND các quận huyện, các đơn vị chức năng phải  xác định rõ trách nhiệm, phạm vi, tiến độ thực hiện xây dựng, lắp đặt nguồn nước chữa cháy, thường xuyên báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, trên địa bàn TP đã lắp đặt được hơn 1.300 trụ nước chữa cháy, so với mục tiêu đặt ra còn thiếu gần 1.400 trụ nước nữa mới đáp ứng được yêu cầu. Vẫn còn tình trạng các khu công nghiệp mặc dù đã đi vào hoạt động nhưng chưa có hệ thống trụ nước chữa cháy, nguồn nước dự trữ phục vụ công tác này.

Xác định rõ những tồn tại, hạn chế trong việc cấp nước chữa cháy, tại hội nghị, đại diện các Sở ban ngành, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã thống nhất tập trung triển khai một số giải pháp, trong đó có việc thường xuyên kiểm tra, bảo vệ, phát hiện, ngăn chặn những hành vi xâm hại đến nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy; nghiên cứu, đề xuất cơ chế xã hội hóa phù hợp để xây dựng nguồn nước chữa cháy của TP đảm bảo ổn định, phù hợp. Đồng thời chủ động đề xuất, kiến nghị với Bộ Công an, Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh một số nội dung còn bất cập, không phù hợp với thực tế trong Thông tư liên tịch số 04.

B.T
Thăm dò khán giả