Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh

(ANTV) - Ngày 14/11, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với một số đơn vị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra thực tế về hoạt động của công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Tô Lâm đã lắng nghe những tâm tư tình cảnh, những khó khăn và những đề xuất của công an và lãnh đạo địa phương.

Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an xã Bình Hưng trong khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong thời gian qua. Trước những bất cập trong mô hình hoạt động của lực lượng công an xã, Bộ trưởng đã chỉ đạo các Tổng cục nghiệp vụ cần phối hợp ngay với địa phương để xây dựng, tham mưu mô hình hoạt động mới của lực lượng công an xã, hướng tới hoàn thiện lực lượng này phải là lực lượng chính quy, chuyên nghiệp.

Trong buổi kiểm tra tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh, sau khi lắng nghe những phân tích đánh giá, chỉ ra những mặt hạn chế về quy định pháp luật, cơ chế tố tụng giữa công an, viện kiểm soát và tòa án, Bộ trưởng đã chỉ đạo: TP. Hồ Chí Minh là thành phố năng động, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, cũng là địa phương tiềm ẩn nguy cơ cao về tình hình tội phạm hình sự, băng nhóm xã hội đen trong nước và quốc tế. Những bất cập về quy định pháp luật, bất cập trong cơ chế phối hợp đã, đang và sẽ tiếp tục được Đảng ủy Công an Trung ương kiến nghị với Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Bộ trưởng đề nghị cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phấn đấu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

BT
Thăm dò khán giả