Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

(ANTV) - Sáng ngày 14/5, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Làm việc với đoàn công tác  có đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn tới các chính sách dân tộc gắn với đảm bảo an ninh trật tự. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng đến các vấn đề về tôn giáo, giải quyết dứt điểm tình trạng di dân, di cư ngoài kế hoạch, tiếp tục ngăn chặn kịp thời các đối tượng xấu, các thế lực thù địch đe dọa đến an ninh của địa phương và quốc gia.

Bên cạnh đó, địa phương cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là với tình hình tội phạm về ma túy bởi Điện Biên là địa bàn hết sức "nóng" về ma túy, gần với khu vực Tam giác vàng, dễ hình thành các đường dây, tổ chức buôn bán ma túy quốc tế và trong cả nước. Thời gian qua tại tỉnh Điện Biên liên tiếp xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, trong đó các đối tượng liên quan đều nghiện hút hoặc buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo Công an tỉnh Điện Biên cần tìm ra các giải pháp cụ thể hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để kìm hãm, ngăn chặn loại hình tội phạm này.
 
Bên cạnh đó, tỉnh Điện Biên cần chú trọng công tác xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ để đảm bảo hoàn thành tốt các các nhiệm vụ gắn với công tác xây dựng Đảng, chuẩn bị đảm bảo an toàn đại hội Đảng các cấp, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân tại địa phương. Trong những năm qua tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội về cơ bản được bảo đảm.
 
Trước đó, đoàn công tác của Bộ Công an do Bộ trưởng Tô Lâm làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia A1. Tiếp đó, đoàn cũng đã đến thăm, dâng hương tại Bia tưởng niệm Khu di tích lịch sử Đồi A1.
BT
Thăm dò khán giả