Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội

(ANTV) - Ngày 23/1, Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng về kết quả công tác năm 2016 và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân đón Tết sắp tới. Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tham mưu Ban Giám đốc và lãnh đạo các quận, huyện làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức; phòng ngừa các đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện “ngáo đá” và đối tượng tâm thần có xu hướng bạo lực, cũng như phòng ngừa có chiều sâu và kéo giảm các vụ trọng án có nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Cùng với đó, Phòng đã thành lập 30 tổ công tác tỏa xuống các địa bàn trọng điểm, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự 24/24h từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán 2017.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội thường xuyên thực hiện tốt quy trình trao đổi thông tin liên lạc với các đơn vị trong và ngoài lực lượng, tiếp tục tấn công mạnh vào hoạt động của các ổ nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức; các ổ nhóm côn đồ hung hãn và các loại tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” gây án nghiêm trọng. Nghiêm túc thực hiện công tác giải quyết, xử lý tin báo tố giác tội phạm và đây là một trong những biện pháp tối quan trọng của lực lượng Công an trên mặt trận tấn công tội phạm; tiếp tục làm tốt công tác tổ chức cán bộ, xây dựng lực lượng, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, để yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

BT
Thăm dò khán giả