Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác Công an năm 2016 trên địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Chiều 17/10, tại Hà Nội, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác năm 2016 tại Công an thành phố Hà Nội và Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội. 

Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Năm 2016, CATP, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã chủ động tham mưu với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo, triển khai các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo sát với thực tế, kịp thời với tình hình, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, hội nghị quốc tế trên địa bàn thành phố. Tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực.

Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về bảo vệ ANTT; bám sát chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16. Chủ động triển khai quyết liệt và nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, không để gia tăng tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT và PCCC.

Bộ trưởng cũng đề nghị CATP HN cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và phát huy vai trò nòng cốt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09 của Ban Bí thư và Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị đối với việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành và sự giúp đỡ của nhân dân Thủ đô đối với lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả