Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 5, 30/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm đặt vòng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh ở Cuba

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 26 đến ngày 28/11, sáng 28/11, theo giờ địa phương, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình, Thủ đô La Habana, Cuba.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt ở vị trí trang trọng tại công viên Hòa Bình, thể hiện sự tôn kính của nhân dân Cuba dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh; công trình còn là biểu tượng cao cả của tình hữu nghị đặc biệt mẫu mực trong suốt chiều dài lịch sử giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba.

Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm đã gặp gỡ và nói chuyện với kiến trúc sư Joel Diaz, người thiết kế và chỉ đạo kỹ thuật xây dựng khu tượng đài đặc biệt này. Đây là công trình tâm huyết và mang nhiều ý nghĩa nhất đối với cá nhân ông trong suốt 50 năm làm nghề kiến trúc.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã trò chuyện người dân sống gần khu vực tượng đài, thăm hỏi, nói chuyện thân mật với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và các cháu học sinh Cuba.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tới thăm Bệnh viện CIMEX thuộc Bộ Nội vụ Cuba. Đây là một trong những Bệnh viện hàng đầu của hệ thống y tế Cuba nói chung, của Bộ Nội vụ Cuba nói riêng. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tựu y học của Cuba trong những năm qua, trong đó có bệnh viện CIMEX, một trong những bệnh viện luôn đi đầu trong chăm sóc sức khỏe và điều trị người bệnh.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn, thời gian tới Bệnh viện CIMEX Cuba và các Bệnh viện của Việt Nam, trong đó có 04 Bệnh viện thuộc Bộ Công an cùng phối hợp, nghiên cứu, ứng dụng thành công các tiến bộ khoa học, các thiết bị tiên tiến trong khám và điều trị người bệnh, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai Bên ngày càng phát triển.

BT
Thăm dò khán giả