Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 4, 16/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 1/2019

(ANTV) - Thực hiện Luật Tiếp công dân, Nghị định của Chính phủ và Thông tư số 30 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo. Theo kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 15/1, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi  tiếp công dân định kỳ tháng 1/2019.

Cùng dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an. Tại buổi tiếp, những người đến khiếu nại, tố cáo đều hài lòng với các kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi tiếp, các công dân đến khiếu nại tố cáo được trình bày nội dung khiếu nại tố cáo đầy đủ, cụ thể và rõ ràng, đồng thời có thể cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh.

Theo quy định, những nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Những nội dung khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Bộ trưởng sẽ giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn, tham mưu, đề xuất Bộ trưởng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Những nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Công an các đơn vị, địa phương được Bộ trưởng giao Thanh tra Bộ tiếp nhận và gửi văn bản yêu cầu thủ trưởng Công an cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Căn cứu hồ sơ giải quyết vụ việc và kết quả tiếp công dân của Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Công an có văn bản trình lãnh đạo Bộ Công an duyệt, ký ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng.

Theo đánh giá, qua mỗi buổi tiếp công dân, Bộ trưởng đã kịp thời chỉ đạo giải quyết dứt điểm các nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật.

B.T
Thăm dò khán giả