Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bố trí công an chính quy về xã, hiệu quả bước đầu

(ANTV) - Một trong những dấu ấn nổi bật trong công tác Công an thời gian qua đó chính là việc triển khai thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an xã. Đến nay, chủ trương này đã bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực trên dịa bàn cả nước, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đã được giải quyết ngay tại cơ sở, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, an ninh trật tự được bảo đảm, góp phần giữ gìn sự bình yên trên từng ngõ xóm.

Xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định từng được xác định là địa bàn có tình hình ANTT tương đối phức tạp. Nạn trộm cắp, ma túy, gây rối trật tự công cộng luôn là nỗi bất an đối với mỗi gia đình, cơ sở kinh doanh. Nhưng chỉ sau vài tháng công an chính quy được đưa về xã, tình hình an ninh trật tự đã được cải thiện. Yên tâm làm ăn, kinh tế các hộ gia đình cũng vì thế mà khấm khá hơn xưa.

Hải Xuân là một trong những xã đầu tiên của huyện Hải Hậu triển khai việc tăng cường Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Sau hơn 7 tháng kể từ ngày có quyết định điều động nhiệm vụ mới, 3 đồng chí Công an chính quy đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an viên kịp thời tham mưu với cấp ủy chính quyền xã giải quyết nhiều vấn đề "nóng" tại cơ sở.

Gần gũi, lắng nghe những tâm tư chính đáng của nhân dân, những bất hòa, vướng mắc được lực lượng công an xã giải quyết ngay từ cơ sở. Trong đó có những vụ việc phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Nam Định là một trong những  địa phương đã điều động, bố trí sớm và xong 100% Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo chủ trương của Bộ Công an. Cùng với sự đồng thuận của nhân dân, chính quyền các địa phương, lực lượng công an chính quy về xã đã góp phần chuyển hóa nhiều điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. 

Dù còn nhiều khó khăn về nơi nơi ăn, chốn nghỉ, địa bàn công tác, lực lượng công an xã ở tỉnh Nam Định nói riêng và cả nước nói chung đang tiếp tục chủ động, mưu trí, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh, phòng ngừa tội phạm đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, làm điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả