Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội biên phòng và Cảnh sát hình sự phối hợp phòng chống tội phạm

(ANTV) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. 

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội biên phòng; Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.
   
Trong 5 năm qua, Bộ tư lệnh BĐBP và TCCS luôn bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Công an và Quy chế 4057. Đặc biệt, trong giai đoạn 2011-2015, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với lực lượng BĐBP đã phát hiện, bắt giữ và xử lý gần 6000 vụ với gần 7000 đối tượng có liên quan đến tội phạm ma túy. Lực lượng cảnh sát hình sự và BĐBP đã phối hợp điều tra, khám phá 646 vụ mua bán người, bắt 673 đối tượng, tiếp nhận và giải cứu hơn 700 nạn nhân...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương đã biểu dương những thành tích trong thực hiện quy chế phối hợp giữa hai lực lượng. Mong muốn thời gian tới, hai lực lượng tiếp tục phối hợp tham mưu và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quốc gia của Chính phủ về phòng, chống tội phạm; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và biện pháp để duy trì, củng cố và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hai lực lượng, nhất là công tác trao đổi, xử lý thông tin, hướng dẫn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Tại hội nghị, hai bên đã ký kết quy chế mới về công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2016-2021 và công bố quyết định khen thưởng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng