Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 7, 12/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia ký kết Kế hoạch hợp tác năm 2019

(ANTV) - Ngày 11/1, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức hội đàm và ký kết kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. 

 

Chủ trì buổi hội đàm và lễ ký kết, về phía Bộ Công an Việt Nam có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Phía Campuchia có ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại cuộc họp trước khi 2 đoàn bước vào hội đàm, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao kết quả hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong năm 2018.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia năm vừa qua tiếp tục đạt được những bước tiến quan trọng, đặc biệt là trong giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới; trong phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia và trong việc tạo thuận lợi để người dân 2 nước đi lại, kinh doanh buôn bán cũng như tạo điều kiện để bà con Việt kiều có điều kiện sinh sống ổn định, lâu dài ở khu vực biển hồ…

Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia cũng như hợp tác của các địa phương, lĩnh vực giữa 2 nước sẽ tiếp tục đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2019 và những năm sắp tới.

Bày tỏ vui mừng trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngài Samdech Krolahom Sar Kheng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, các thành viên trong đoàn và toàn thể cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an Việt Nam.

Đánh giá cao trước những thắng lợi về phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong năm qua và những kết quả hợp tác thiết thực giữa Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam, ngài Samdech Krolahom Sar Kheng cho rằng 2 bộ cần tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác; tăng cường hiệu quả hợp tác một cách cụ thể để góp phần sớm đưa mục tiêu chung của Chính phủ 2 nước thành hiện thực.

BT
Thăm dò khán giả