Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an và Bộ Công Thương ký Quy chế phối hợp

(ANTV) - Chiều 28/5, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Công Thương tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp giữa hai Bộ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đồng chủ trì buổi Lễ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo hai Bộ.

 

Những năm qua, Bộ Công thương đã chủ động, tích cực triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Các cơ quan chức năng của Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Các đơn vị chức năng của hai Bộ đã thường xuyên trao đổi thông tin phục vụ cho công tác xúc tiến thương mại, khoa học công nghệ, phát triển thị trường ngoài nước, đàm phán, ký kết, gia nhập, thực thi các điều ước quốc tế và thỏa thuận khác về thương mại; triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh kinh tế, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Công thương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng khẳng định, kết quả công tác phối hợp giữa hai Bộ thời gian qua đã góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân và ngành công thương; bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, hợp tác có hiệu quả của Bộ Công Thương đối với lực lượng Công an nhân dân thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp kịp thời, có hiệu quả của Bộ Công thương đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thời gian tới.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, việc ký Quy chế phối hợp sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để hai ngành Công an và Công thương phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa trên các mặt công tác có liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trân trọng trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương đã có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Thay mặt Bộ Công thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trân trọng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương” tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp của ngành Công thương.

BT
Thăm dò khán giả