Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an trao tặng các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia vật tư y tế

(ANTV) - Thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng ngày 29/5, tại Hà Nội, Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tiếp ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam; thông qua ngài Đại sứ trao 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn tặng các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia để ứng phó với đại dịch COVID-19.

 

Phát biểu tại buổi trao tặng, Trung tướng Trương Văn Thông nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường ở Đông Nam Á nói riêng, trên toàn thế giới nói chung, Bộ Công an Việt Nam mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực trong khả năng của mình, góp phần hỗ trợ các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia ứng phó với đại dịch thông qua việc trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. Đồng thời tin tưởng, với sự nỗ lực của Chính phủ và sự đồng hành của người dân, Indonesia sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại và kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi chân thành cảm ơn Bộ Công an Việt Nam và cá nhân đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã trao quà tặng các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia; khẳng định, số khẩu trang được trao tặng sẽ góp phần hỗ trợ các cán bộ các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia phòng ngừa dịch COVID-19 trước sự bùng phát lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Ngài Đại sứ khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Indonesia - Việt Nam, giữa các Cơ quan thực thi pháp luật Indonesia và Bộ Công an Việt Nam ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

 

Tổng Lãnh sự Anh tại TP HCM đã có Thư cảm ơn UBND TP HCM và các cơ quan chức năng liên quan đã chăm sóc và hỗ trợ các công dân Anh phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua.

Trong thư gửi, Tổng Lãnh sự Anh cho biết, trong mấy tháng qua, TP HCM đã phải căng mình ứng phó với dịch COVID-19, đồng thời bảo đảm an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu cư dân của mình. Bản thân Tổng Lãnh sự và Đại sứ quán Anh ghi nhận, đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam để phòng, chống dịch bệnh và bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19.

Tổng Lãnh sự Anh cũng cảm ơn chân thành Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các bác sĩ, điều dưỡng đã dành điều kiện tốt nhất để cứu sống Bệnh nhân số 91 (phi công người Anh). Hiện tại, phi công Anh được xem là người đầu tiên (F0) phát bệnh ở ổ dịch Bar Buddha có bệnh cảnh nặng nhất. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ngưng chạy thận, giảm thông số ECMO và có thể cử động ngón tay.

Còn liên quan đến tình hình sức khỏe bệnh nhân số 224 (quốc tịch Brazil) nhiễm Covid-19, kết quả xét nghiệm mới nhất ghi nhận bệnh nhân này đã tái nhiễm lần 2 với SARS-CoV-2 và phải vào bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị tiếp. Như vậy, đây được xem là ca tái nhiễm Covid-19 lần 2 đầu tiên của TP HCM. Trước đó, thành phố ghi nhận có 3 ca tái nhiễm khác được đưa về bênh viện Dã chiến Củ Chi điều trị./.

BT
Thăm dò khán giả