Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký Quy chế phối hợp

(ANTV) - Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam được ký kết nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao năng lực phối hợp giữa hai Bên trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác theo quy định pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác đảm bảo ANTT giữa Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam, được phối hợp được triển khai trên 7 lĩnh vực trọng tâm.

Hai Bên cũng thống nhất sẽ triển khai Quy chế phối hợp từ Bộ, Tổng LĐLĐ đến Công an các đơn vị, địa phương và các cấp Công đoàn cơ sở; trong đó chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong công nhân lao động; triển khai nhiều hoạt động góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, chiến sỹ và công nhân lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cùng khẳng định, trong những năm qua, Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thường xuyên phối hợp trên nhiều lĩnh vực công tác, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chú trọng phối hợp làm tốt công tác quản lý lao động, cán bộ công đoàn đi công tác và học tập ở nước ngoài, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm xảy ra, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và văn bản phối hợp chung thay thế các văn bản đã ký kết trước đây giữa Bộ Công an và Tổng LĐLĐ Việt Nam trên từng lĩnh vực cụ thể, đồng thời là cơ sở quan trọng cho việc xác định các nhiệm vụ công tác phối hợp, nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi chức năng, nhiệm vụ đã được Đảng Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Dịp này, thay mặt Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao 13 Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" cho các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã  trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 14 cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND vì có nhiều đóng góp trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả