Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an tổ chức phổ biến Luật An ninh mạng

(ANTV) - Ngày 23/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng cho các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức chính trị, cơ quan, doanh nghiệp nhà nước ở Trung ương. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, không gian mạng đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho xã hội cũng như làm thay đổi nhận thức, hành vi và lối sống của con người; nhưng cũng đặt ra nhiều nguy cơ, thách thức về an ninh mạng.

Từ những thách thức đặt ra, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ rõ: Luật An ninh mạng gồm 7 Chương, 43 Điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Nhiều quy định trọng Luật An ninh mạng cũng quy định rõ trách nhiệm với cộng đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong quản lý hệ thống thông tin và cung cấp dịch vụ trên không gian mạng; góp phần quan trọng hình thành không gian mạng an toàn, lành mạnh; góp phần nâng cao khả năng bảo vệ an ninh mạng trước những nguy cơ đến từ không gian mạng, đảm bảo hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đồng thời khẳng định, chính sách của Nhà nước là xây dựng không gian mạng lành mạnh, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; khuyến khích, tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh mạng, xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; tăng cường hợp tác quốc tế về an ninh mạng...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam mong muốn, sau Hội nghị, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong cả nước sẽ thống nhất và nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ an ninh mạng khi tham gia hoạt động trên không gian mạng; mọi hoạt động trên không gian mạng đều phải hướng tới an toàn, an ninh và bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, các bộ, ngành tăng cường phối hợp với Bộ Công an để triển khai Luật An ninh mạng đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an báo cáo 2 chuyên đề gồm: Quá trình xây dựng, nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng và Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng... Và tọa đàm chia sẻ, làm rõ thêm những nội dung trong Luật An ninh mạng như cách phòng, chống thông tin xấu độc, sai sự thật, chống Nhà nước và trách nhiệm xây dựng không gian mạng lành mạnh; bảo vệ thông tin cá nhân.
 
Hội nghị sơ kết  công tác Hội và phong trào phụ nữ Bộ Công an 6 tháng đầu năm 2019

Sáng 23/7, tại Hà Nội, Hội phụ nữ Bộ công an đã tổ chức sơ kết công tác Hội và trong trào phụ nữ 6 tháng  đầu năm 2019.

Nhìn lại 6 tháng đầu năm vừa qua, mặc dù Hội phụ nữ Bộ công an đã có những xáo trộn lớn, nhiều Hội phụ nữ mới được thành lập, đội ngũ cán bộ Hội có sự thay đổi đáng kể, nhiều đồng chí tham gia công tác Hội lần đầu nhưng Hội phụ nữ Bộ công an đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.  Công tác tuyên truyền , giáo dục đã bám sát định hướng chỉ đạo của cấp ủy Đảng các cấp, thu hút đông đảo hội  viên tham gia, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, của ngành và của Hội.  Bên cạnh đó, Hội cũng đã  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì sự phát triển toàn diện của con em chiến sỹ, kịp thời động viên, khích lệ chiến sỹ Công an công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Cũng tại hội nghị lần này, Hội phụ nữ Bộ công an đã ra mắt Cụm trưởng các cụm thi đua trong thực hiện phong trào phụ nữ CAND khối các đơn vị trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ và chia tay các đồng chí thôi tham gia Ủy viên BCH Hội phụ nữ Công an nhiệm kì 2016 - 2021.

 

BT
Thăm dò khán giả