Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

(ANTV) - Sáng nay (13/5) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức mít tinh chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Buổi lễ nhằm tôn vinh những người làm công tác khoa học và công nghệ trong CAND; tuyên truyền phổ biến nhằm tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, nâng cao hiệu quả các mặt công tác Công an, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. 

 

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có PGS.TS Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ.
 
Cách đây 56 năm, ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu quan trọng về vai trò của Khoa học kỹ thuật tại Đại hội lần thứ Nhất - Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Từ sự kiện lịch sử này, ngày 18/5 hằng năm được chọn là Ngày KH&CN Việt Nam. Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của KH&CN đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, năm 2014 Đảng ủy Công an  Trung ương đã ban hành Nghị quyết về “Tăng cường công tác khoa học Công an trong tình hình mới”. Những năm qua, lĩnh vực KH&CN trong CAND đã có sự phát triển vượt bậc và đạt được những kết quả quan trọng, góp phàn vào thành công chung của lực lượng CAND.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trình bày chuyên đề “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay”; theo đó Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, lĩnh vực KH&CN trong CAND đã có sự phát triển mới và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND. Kết quả nghiên cứu trên lĩnh vực khoa học nghiệp vụ, khoa học xã hội nhân văn đã cung cấp các luận cứ khoa học làm cơ sở tham mưu với Đảng, Nhà nước đề ra chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật bảo vệ an ninh, trật tự; làm nền tảng xây dựng phương trâm, nguyên tắc, biện pháp, hoàn thiện lý luận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cũng đã trình bày chuyên đề “Cơ hội, các thách thức và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự”.
Thăm dò khán giả