Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kiến nghị 5 vấn đề lớn nhằm bảo đảm ANTT và phát triển kinh tế

(ANTV) - Sáng 29/12, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị Chính phủ với địa phương bước sang ngày làm việc thứ 2 theo hình thức trực tuyến với nội dung tham luận của các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương 5 vấn đề lớn.

 

Cụ thể, Bộ trưởng Tô Lâm kiến nghị, năm 2021 cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế. Thứ hai, công tác an ninh kinh tế cần được đẩy mạnh hơn.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm khi chúng ta đã hội nhập quốc tế sâu rộng thì vấn đề bảo vệ an ninh kinh tế trở thành vấn đề rất quan trọng đối với đất nước và nền kinh tế của chúng ta. Mục đích để làm sao bảo đảm an ninh kinh tế phục vụ phát triển kinh tế đúng định hướng.

Thứ ba cần tập trung phòng chống tội phạm, cụ thể cần làm giảm tội phạm hình sự. Trong năm 2020, số vụ phạm tội hình sự đã giảm 6,8% so với 2019, thực tế nhiều địa phương cả ngày không có vụ phạm pháp hình sự nào.

Vấn đề thứ 4, Bộ trưởng Tô Lâm kiến nghị đó là cần quan tâm hơn nữa đến chăm lo đời sống cho người dân, nhất là vùng sâu vùng xa, xây dựng vành đai an ninh quốc phòng vững chắc ở những vùng chiến lược này.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã đưa ra kiến nghị về công tác phòng chống dịch COVID. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2021 dịch bệnh COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp nên cần tập trung quản lý và xử lý tốt vấn đề này. Bộ trưởng Tô Lâm cho biết tình trạng vượt biên trái phép qua đường bộ cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Từ đầu năm nay có khoảng 14.000 người xuất, nhập cảnh bất hợp pháp gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Vì vậy cần ngăn chặn triệt để nhập cảnh trái phép để ngăn ngừa dịch. Bên cạnh đó, cần lên phương án đón bà con về nước an toàn cũng như bảo đảm an ninh an toàn cho xã hội.

Thăm dò khán giả