Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2018

(ANTV) - Chiều 4/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2018, kết quả thành tích nửa nhiệm kỳ 2016 - 2018; nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019 và trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Bộ Công an với cơ quan báo chí trong thời gian tới. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông báo nhanh kết quả của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 vừa bế mạc cũng như thành tích Bộ Công an đạt được trong năm công tác 2018 cùng các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019 của toàn lực lượng.

Ngay sau đó, đại diện một số cơ quan thông tấn đã đặt một số câu hỏi mà dư luận đang hết sức quan tâm.

Trả lời câu hỏi liên quan đến thủ đoạn hoạt động của các băng nhóm hoạt động "tín dụng đen" xảy ra khá phổ biến thời gian qua với hơn 7000 vụ án liên quan, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, đối tượng hoạt động tín dụng đen thường núp dưới vỏ bọc các cơ sở kinh doanh hội nhóm riêng, các cơ sở cầm đồ, kinh doanh đòi nợ thuê, công ty tài chính; các tổ chức tín dụng hoạt động biến tướng dưới nhiều hình thức như khuyến mãi, hoa hồng, huy động vốn đầu tư, ủy thác đầu tư, đầu tư trái phiếu với lãi suất cao làm mồi nhử. 

Tại cuộc họp báo, đại diện nhiều cơ quan báo chí cũng quan tâm đến một số nội dung như việc Bộ Công an khởi tố hình sự một số cựu cán bộ cấp cao, việc chỉ đạo thực hiện một số Luật liên quan đến ngành Công an cũng như kết quả và hiệu quả ban đầu sau khi Bộ Công an tiến hành sắp xếp, tinh gọn lại bộ máy. Tất cả những nội dung trên đã được lãnh đạo Bộ Công an và đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an thông tin rõ ràng và đầy đủ.

Cũng trong buổi họp báo, một thông tin hết sức quan trọng được lãnh đạo Công an TP. Hà Nội nhanh chóng cung cấp cho báo chí về kết quả điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ "bảo kê" chợ Long Biên.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chân thành cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí trong năm 2018 đã đồng hành với lực lượng CAND từ Bộ đến Công an các địa phương; đây cũng là một trong những nguyên nhân để góp phần cùng lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm qua. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả