Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội công tác trong CAND

(ANTV) - Chiều nay (19/5), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt các đại biểu Quốc hội công tác trong lực lượng Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

 
Nhằm góp phần tích cực, hiệu quả vào thành công của Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt các Đại biểu Quốc hội trong lực lượng CAND để trao đổi về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT; quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với các dự án Luật, Pháp lệnh cũng như những vấn đề khác có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giúp các đại biểu có thêm thông tin để tham gia, đóng góp ý kiến tại Quốc hội; đồng thời quán triệt quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Kỳ họp.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Đây là kỳ họp đề cập nhiều vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án Luật, 01 Nghị quyết; cho ý kiến đối với 14 dự án Luật trong đó có 02 dự án Luật (Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật Tạm giữ, tạm giam) do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình bày trước Quốc hội và nhiều dự án Luật khác có liên quan đến công tác Công an như Bộ luật hình sự (sửa đổi), Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi)… Ngoài ra, đây cũng là một sự kiện chính trị lớn của đất nước, diễn ra trong khoảng thời gian dài, yêu cầu đặt ra để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Kỳ họp này rất cao. 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị các đồng chí đại biểu Quốc hội công tác trong lực lượng CAND phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tích cực tham gia đóng góp ý kiến tại mọi diễn đàn của Quốc hội; tăng cường trao đổi thông tin với các đại biểu, các đoàn đại biểu Quốc hội về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT; những chủ trương, định hướng và cơ sở pháp lý, thực tiễn xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lực lượng Công an nhằm tạo ra sự lan tỏa, đồng thuận, ủng hộ của các đại biểu Quốc hội đối với lực lượng CAND, góp phần tích cực vào thành công của Kỳ họp. 
BT
Thăm dò khán giả