Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:32, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt các đại biểu Quốc hội trong CAND về dự Kỳ họp thứ 4

(ANTV) - Chiều 23/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đại biểu Quốc hội đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) về dự Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV để quán triệt những quan điểm, ý kiến tham gia của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an đối với các Dự án Luật và những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT). Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc vào ngày hôm nay, 23/10, dự kiến sẽ diễn ra trong 1 tháng. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 6 dự án luật, 12 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác; trong đó có nhiều nội dung quan trọng liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND.
   
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND tham gia đầy đủ các cuộc họp tại Hội trường, phiên họp toàn thể của các Ủy ban và ở tổ để phát biểu, đóng góp ý kiến tham gia xây dựng các dự án luật, các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đồng thời, các đại biểu cũng cần tham gia đóng góp xây dựng các dự án luật liên quan đến ANTT, bảo đảm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng trình Quốc hội thông qua; góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói của lực lượng CAND trên diễn đàn Quốc hội.
        
Về các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác được xem xét, quyết định trong Kỳ họp này, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đại biểu Quốc hội trong lực lượng CAND tiếp tục tăng cường phát biểu tại Hội trường, thảo luận tại tổ và trao đổi thông tin ngoài hội trường về kết quả công tác Công an phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là kết quả bảo vệ an ninh, an toàn Hội nghị cấp cao APEC 2017; đóng góp vào sự nghiệp giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả