Thứ sáu, ngày 21/02/2020 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019), sáng 15/5, đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ báo công tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND) thuộc xã Nhã Nam, huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang).

 

Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang.
 
Hoạt động dâng hoa, báo công nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính, sự tri ân của toàn thể lực lượng CAND đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Những điều căn dặn và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật giản dị nhưng rất thiêng liêng thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, năm 2018, lực lượng CAND đã có hơn 130 nghìn tập thể, cá nhân được khen thưởng; 8 đồng chí hy sinh, 401 đồng chí bị thương, 86 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ. Dù có nhiều mất mát, đau thương nhưng với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng CAND nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; nêu cao ý thức trách nhiệm, nêu gương; giữ vững kỷ luật, kỷ cương; vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Cũng trong sáng nay, trong không khí thành kính, trang nghiêm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tại chùa Tứ Giáp, nơi phát tích Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Nơi đây từng là đại bản doanh của Công an Khu XII, nơi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII đón nhận bức thư của Bác Hồ, trong đó có 6 điều dạy của Người đối với lực lượng CAND.
 
Cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 5 gia đình chính sách ở xã Nhã Nam. Đây là những hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thương binh, bệnh binh có công trong giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Tại những nơi đến, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã gửi lời thăm hỏi, cảm ơn sâu sắc tới các gia đình về những công lao, đóng góp trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, bảo vệ Tổ quốc.
 
Đồng thời, mong muốn các đồng chí luôn khỏe mạnh, là tấm gương sáng cho con cháu, người dân địa phương noi theo.
Thăm dò khán giả