Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 04/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình yên trên xã đảo tiền tiêu Cam Bình

(ANTV) - Nằm cách đất liền gần 20km, Cam Bình - là xã đảo tiền tiêu của vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Nhà nước, đặc biệt là các chương trình phát triển kinh tế biển - hải đảo, xây dựng nông thôn mới, bộ mặt xã đảo đã có nhiều thay đổi. Trong quá trình đổi mới đi lên ấy luôn có sự đóng góp tích cực của công tác đảm bảo an ninh trật tự.

 
Xã đảo Cam Bình với hơn 5.000 nhân khẩu sinh sống trên 2 hòn đảo Bình Ba và Bình Hưng. Người dân ở đây phần lớn đều làm nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, trong đó nghề nuôi tôm hùm ở đây nổi tiếng khắp cả nước. Cách đây ít năm, tình trạng trộm cắp tôm hùm mỗi năm xảy ra cả chục vụ làm nhiều người dân điêu đứng. Công an thành phố Cam Ranh đã cử nhiều tổ công tác ra bám đảo phối hợp đấu tranh triệt phá và tham mưu xây dựng mô hình tổ tự quản liên kết an ninh. Từ năm 2012 đến nay, việc trộm tôm hùm bị chặn đứng.
 
Ông Diệp Chấn Hùng – Tổ trưởng tự quản bảo vệ tôm hùm lồng, xã Cam Bình, TP.Cam Ranh nói: "Cái quan trọng nhất là sự phối hợp giữa tổ tự quản với bên an ninh, công an và dân quân tự vệ tuần tra hàng đêm bảo vệ tài sản của bà con ngư dân trên địa bàn. Đó là cái mấu chốt để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương."
 
Là xã đảo tiền tiêu và có vị trí chiến lược quan trong của thành phố Cam Ranh, xã Cam Bình luôn tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT. Để khơi dậy được sức dân tham gia giữ gìn an ninh, công an xã Cam Bình đã tham mưu xây dựng 20 tổ an ninh nhân dân, 16 tổ tự quản bảo vệ tôm hùm lồng hoạt động hiệu quả. 
 
Bên cạnh đó Công an thành phố Cam Ranh thường xuyên cử lực lượng tham gia phối hợp tuần tra, trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông đồng thời tuyên truyền hướng dẫn cho người dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của nhà nước. Nhờ vậy mà nhiều năm qua, Cam Bình không để xảy ra các vụ án hình sự nghiêm trọng
 
Bà Đặng Thị Ngọc Linh – Phó Chủ tịch UBND xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Công an thành phố rất là quan tâm. Các anh thường xuyên hàng tháng là mấy anh qua đây để phối hợp với công an ở xã để tuần tra bảo vệ ant. ở xã mình là xã độc lập nhưng về vấn đề ant thì từ nhiều năm nay chứ không phải bây giờ, vấn đề an ninh trật tự, an toàn an ninh đều rất ổn định."
 
Năm 2014, Cam Bình là một trong 10 xã đầu tiên ở Khánh Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, cao hơn gần 1,5 lần so với mức bình quân chung của một xã nông thôn mới ở Khánh Hòa. Cảnh đẹp hoang sơ, cuộc sống yên bình và với đất liền, Cam Bình giờ không còn xa nữa. Mỗi năm xã đảo này đón hàng ngàn lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng và khám phá. Kinh tế phát triển, an ninh trật tự ổn định đó là tiền đề để Cam Bình tiếp tục vững bước đi lên trên con đường đổi mới./.
BT
Thăm dò khán giả