Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định kỷ niệm 40 năm giải phóng và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(ANTV) -Tối ngày 31/3, tại Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn, Tỉnh uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng (31/3/1975-31/3/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. 

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đại diện cho Bộ Công an tham dự sự kiện này.
 
Phát huy truyền thống lịch sử, văn hoá của quê hương người Anh hùng dân tộc Quang Trung- Nguyễn Huệ, là nơi kết tinh truyền thống yêu nước và cách mạng, trong suốt 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với quân và dân miền Nam, lực lượng vũ trang và nhân dân Bình Đình đã vượt qua những đau thương thử thách giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đỉnh cao là giải phóng hoàn toàn tỉnh Bình Định vào ngày 31/3/1975.
 
Ngay sau ngày giải phóng, Đảng bộ và nhân dân Bình Định đã bắt tay vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng lại quê hương, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân đạt trên 9%/năm, tổng sản phẩm địa phương năm 2014 gấp 2,5 lần so với năm 2005. Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản phát triển toàn diện với năng suất, sản lượng cao; công nghiệp đã và đang khẳng định được vai trò, vị thế của mình; dịch vụ ngày càng khởi sắc.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân  đã trao tặng cho Đảng bộ, quân và dân Bình Định phần thưởng cao quý - Huân chương Hồ Chí Minh thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cho quá trình chiến đấu, phấn đấu, trưởng thành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định trong 40 năm qua.
 
Sau lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh là chương trình biểu diễn nghệ thuật thuật tổng hợp với chủ đề văn nghệ "Bài ca chiến thắng - Bình Định 40 năm xây dựng và phát triển". Chương trình kết thúc với tiết mục bắn pháo hoa.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả