Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương người có công tiêu biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Ngày 14/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân và UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, mùa Xuân 1975. 

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh cùng 300 đại biểu người có công tiêu biểu, đại diện cho hơn 8,8 triệu người có công trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Hội nghị toàn quốc biểu dương người có công tiêu biểu tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh – mùa Xuân 1975 được tổ chức là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng đã hy sinh xương máu, tuổi xuân cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, là dịp để ôn lại trang sử hào hùng của những ngày tháng tư không thể nào quên.

300 đại biểu tham dự hội nghị người có công tiêu biểu tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đại diện cho hàng triệu người có công của đất nước là những nhân chứng lịch sử, những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa đẹp Việt Nam.

Những câu chuyện của những năm tháng không thể nào quên được chính những chiến sĩ tình báo, những chiến sĩ biệt động, đặc công, nữ điệp báo của lực lượng Công an hay người lính lái chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập trong ngày 30/4/1975 đã làm sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân, nhiều gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước đã không ngừng phấn đấu vươn lên tiếp nối truyền thống anh hùng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, góp sức xây dựng, làm giàu cho quê hương đất nước. Họ xứng đáng là những tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo, xứng đáng là những công dân kiểu mẫu, những gia đình cách mạng gương mẫu như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

BT
Thăm dò khán giả