Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 7, 14/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu

(ANTV) -  Sáng ngày 13/10, Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017 được tổ chức tại Hà Nội. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Trong điều kiện chung của đất nước, đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở mặc dù điều kiện công tác và chế độ chính sách còn chưa thực sự thỏa đáng song vẫn đầy nhiệt huyết và sáng tạo, hy sinh việc nhà vì việc làng, việc nước, không quản ngại nhường cơm, sẻ áo giúp đỡ người nghèo, hóa giải mâu thuẫn, vào từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng". 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, 442 đại biểu là đại diện ưu tú của hơn 10 ngàn Chủ tịch Mặt trận các xã, phường, thị trấn và hơn 100 ngàn khu dân cư trong cả nước. Đây chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong rừng hoa người tốt, việc tốt của đất nước. Những việc làm của các cán bộ Mặt trận cơ sở đã góp phần khơi dậy tinh thần đại đoàn kết, giúp đỡ trên các lĩnh vực tại cộng đồng dân cư. Cùng với việc triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua; vai trò của các hình thức tự quản ở cộng đồng dân cư và phối hợp giám sát trong các lĩnh vực như an toàn thực phẩm; môi trường; đo lường sự hài lòng của người dân từng bước khẳng định vai trò của mỗi cán bộ làm công tác mặt trận cơ sở.

Biểu dương và chúc mừng 442 đại biểu ưu tú về tham dự hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với vai trò và uy tín, mỗi Chủ tịch Mặt trận cơ sở và Trưởng ban công tác Mặt trận đã luôn tận tụy với công việc, lắng nghe ý kiến nhân dân, đề xuất với cấp ủy, phát huy dân chủ, phối hợp với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề ngay tại cơ sở. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các đại biểu tham dự hội nghị cùng suy nghĩ để lựa chọn cách làm thiết thực để Mặt trận thật sự là trung tâm đại đoàn kết, là nơi để mọi người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đóng góp trí tuệ, công sức.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: "Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng". Một trong những bài học quan trọng của công tác Mặt trận đó là “Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thành công của công tác Mặt trận”. Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, nhất là ở cơ sở cần tăng cường vai trò lãnh đạo, đồng thời chú trọng vai trò của các thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đi sâu, đi sát và gần gũi nhân dân, thực hiện tốt chính sách Mặt trận. Các cấp chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Mặt trận để lắng nghe, học hỏi, tiếp thu, giải quyết thấu đáo những khó khăn, vướng mắc trong đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao 51 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 391 bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với các cá nhân là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014-2017. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng