Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh xá Công an Vĩnh Phúc làm theo lời Bác

(ANTV) - Những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, cán bộ chiến sỹ CAND làm công tác y tế luôn rèn luyện về đạo đức lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu của công tác ngày càng cao của lực lượng CAND. 

Bệnh xá Công an tỉnh Vĩnh Phúc - nơi khám, điều trị cho cán bộ chiến sỹ công an, năm 2014, tại đây đã có gần 400 lượt cán bộ chiến sỹ đến khám, điều trị nội - ngoại trú.

Bên cạnh công tác trên, đây còn là đơn vị góp phần thực hiện tốt chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ chiến sỹ bị thương, cán bộ chiến sỹ mắc bệnh hiểm nghèo; khám tuyển sinh, khám tuyển dụng hàng nghìn trường hợp dự thi vào các trường CAND và công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND đảm bảo chất lượng theo quy định tiêu chuẩn của ngành.

Ngoài ra, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá còn sát cánh cùng các lực lượng khác trong Công an tỉnh Vĩnh Phúc tham gia các phương án, cuộc diễn tập phòng chống khủng bố, cứu hộ, cứu nạn, hay tham gia phương án khi có bão lũ, thiên tai xảy ra.

Công tác y tế dự phòng cũng luôn được đơn vị quan tâm, đã chủ động đề xuất với Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc ban hành các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các loại dịch bệnh.

Bệnh xá Công an tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên kiểm tra vệ sinh
an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Theo đó, Bệnh xá Công an tỉnh thường xuyên tổ chức vệ sinh cơ quan, đôn đốc công tác vệ sinh ở các đơn vị, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. 

Bên cạnh đó, đơn vị luôn đảm bảo đủ cơ số thuốc phục vụ các mặt công tác, chiến đấu của toàn lực lượng, hàng năm phối hợp với Bệnh viện 198 Bộ Công an thực hiện tốt công tác khám bệnh định kỳ cho cán bộ chiến sỹ và tổ chức có hiệu quả các đợt hiện máu nhân đạo cứu người theo chủ trương vận động của Bộ Công an và của tỉnh.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả