Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 4, 12/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bệnh" đổ lỗi

(ANTV) - "Bệnh" đổ lỗi hay còn gọi là thiếu tinh thần trách nhiệm đang tồn tại ở một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đây cũng là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng đạo đức, lối sống được Trung ương chỉ rõ. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng trong chỉ đạo, điều hành, trong đánh giá cán bộ, mà còn gây mất niềm tin trong nhân dân.

Tranh công, đổ lỗi, thói quen này dường như trở thành cách ứng xử của một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay. Lỗi do người đánh máy hay lỗi soạn thảo văn bản cũng được lôi vào cuộc để che đậy tinh thần thiếu trách nhiệm.
 
PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo - Giảng viên cao cấp, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: Nói như Bác Hồ là anh không muốn nghe cả người này người khác phê bình mình, anh không dũng cảm nhận ra khuyết điểm của mình và khi anh đã là con người như thế rồi thì anh sẽ rơi vào con người bảo thủ, con người chỉ tham danh vọng thôi, ham bệnh thành tích thôi, bệnh phô trương thôi và như vậy chính đấy là điều dẫn đến sự thoái hóa của anh.
 
Ông Nguyễn Đức Hà - Nguyên Vụ trưởng Ban Tổ chức TW, thành viên tổ biên tập Nghị quyết TW 4, khóa 12 nói: Chính đây là một cái biểu hiện nó ảnh hưởng đến quá trình chỉ đạo điều hành cũng như là làm cho cái tình hình nó bị méo mó đi, nó không còn đúng bản chất đó nữa. Nó thế này cơ nhưng mà anh lại nói thế khác hoặc là nó thế này nhưng mà anh lại không dám nói đúng cái sự thật đó ra. Thế rồi thì những cái việc mà liên quan đến mình nhưng mình không thừa nhận, không nhận thấy cái trách nhiệm của mình thì không thể nào sửa được.
 
Đảng ở trong dân, lòng dân là ý Đảng. Nếu tinh thần dám làm, dám chịu trách nhiệm được nêu cao thì bộ máy công quyền chắc chắn sẽ được nhân dân tín nhiệm và tin tưởng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả