Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng 18/12, sau khi thảo luận về tổng kết Kỳ họp thứ 8 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa 14, phiên họp thứ 40 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức bế mạc.  

 

Báo cáo tổng kết Kỳ họp thứ 8 nêu rõ, bên cạnh những kết quả tích cực, những đổi mới quan trọng, vẫn còn một số nội dung hạn chế cần tiếp tục lưu ý rút kinh nghiệm, như tình trạng một số chất vấn còn dài dòng, chưa rõ ý; việc thảo luận, tranh luận có lúc chưa hiệu quả; phần trả lời của Bộ trưởng, Trưởng ngành còn chung chung, chưa đúng trọng tâm.

Về dự kiến chương trình kỳ họp 9, Quốc hội khóa 14, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến chương trình kỳ họp này sẽ kéo dài 20,5 ngày.

Trong đó, dành thời 11 ngày cho công tác lập pháp, xem xét thông qua 10 dự án Luật, cho ý kiến về 7 dự án Luật. Về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác, Quốc hội dành 9,5 ngày làm việc. Trong đó dự kiến sẽ có 2,5 ngày để tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Dự kiến, kỳ họp 9, Quốc hội khóa 14 sẽ họp trù bị và khai mạc vào ngày 20/5/2020 và bế mạc vào ngày 17/6/2020.

 

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2019, ngày hôm nay 18/12, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo Ban Tôn Giáo Chính phủ, đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và Tòa Giám mục Giáo phận Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại tỉnh Bình Định, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tới các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân giáo phận Quy Nhơn có một mùa lễ Giáng sinh vui tươi, an lành. Khẳng định những thành tựu của đất nước trong năm qua có sự đóng góp của đồng bào công giáo cả nước, trong đó có các chức sắc, tu sĩ và bà con giáo dân thuộc Giáo phận Quy Nhơn. 

Mong muốn các linh mục, chức sắc, tu sĩ, bà con giáo dân Giáo phận Quy Nhơn thời gian tới, tham gia thực hiện tốt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, nhất là các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các hoạt động từ thiện trên lĩnh vực y tế, giáo dục; gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Tòa giám mục giáo phận Khánh Hòa

 

Tại tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng Giáng sinh Đức giám mục Võ Đức Minh, các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo giáo phận Nha Trang. Chúc các vị nhận được nhiều hồng ân, bình an và luôn đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng đồng bào công giáo giáo phận Nha Trang một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Sau khi thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2019, đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào công giáo vào thành tựu chung của đất nước. Mong muốn, thời gian tới, giám mục, các vị linh mục, đồng bào công giáo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, luôn đoàn kết cùng dân tộc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

BT
Thăm dò khán giả