Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017

(ANTV) - Sáng 19/3, Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Trong 3 ngày qua Hội báo toàn quốc 2017 đã thực sự trở thành tâm điểm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội báo đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác Hội.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, khẳng định: Các cơ quan báo chí cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, các cơ quan báo chí và nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật.
 
Tổng kết Hội báo toàn quốc năm 2017 cho thấy, Hội báo năm nay có nhiều đổi mới rõ rệt, trong đó, số lượng đơn vị tham gia tăng thêm gần 100 đơn vị so với năm trước. Nhiều đơn vị đã có sáng tạo trong cách trình bày, cách giới thiệu và thu hút người xem, tạo sự hấp dẫn đặc biệt. Đặc biệt, Báo chí lực lượng Công an như Truyền hình CAND, Báo CAND cũng tạo được ấn tượng mạnh với độc giả qua những chương trình, hoạt động hấp dẫn.
 
Đại tá Trần Thanh Phong, Trưởng ban Phát triển bạn đọc, Báo CAND cho biết: Đến với Hội báo toàn quốc lần này, báo chí CAND thể hiện sự phát triển lớn mạnh không ngừng, tất cả các đơn vị báo chí CAND đều tham gia và đã tạo được ấn tượng rất lớn đối với độc giả qua các chương trình tương tác của báo CAND, truyền hình ANTV với độc giả cùng nhiều hoạt động khác
 
Ban Tổ chức đã chấm và trao giải bìa báo đẹp cho 35 ấn phẩm, 40 gian trưng bày đẹp, 40 tác phẩm phóng sự xuất sắc đề tài môi trường năm 2016, 19 giải đồng hạng cho các chương trình truyền hình Tết ấn tượng, 10 giải đồng hạng cho giao diện báo điện tử và 16 giấy khen cho các đơn vị có thành tích tham gia Hội báo. Trong đó, Báo chí lực lượng CAND được tặng giải B Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc; giải B Bìa báo Tết đẹp.
 
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng: Báo chí CAND là một lực lượng báo chí mạnh trong nền báo chí cách mạng VN hiện nay. Trong những năm qua, báo chí CAND như Truyền hình ANTV, Báo Công an đã có nhiều đổi mới hết sức mạnh mẽ để không ngừng nâng cao chất lượng các ấn phẩm và tiếp tục là một hình tượng mạnh mẽ để chúng ta đấu tranh chống lại những hiện tượng tiêu cực lãng phí, và thù địch trong việc chống phá nhà nước ta và thật sự gây được ấn tượng mạnh đối với công chúng báo chí.
 
Hội báo thực sự là sự kiện giao lưu văn hóa, báo chí lớn của giới báo chí cả nước và cũng là dịp tôn vinh, động viên những người làm báo nói chung và báo chí CAND nói riêng để khẳng định vai trò của mình cùng với những cơ quan báo chí khác trong nước và thế giới, đồng thời tiếp thêm động lực để những người làm báo vươn lên trong thời gian tới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả